4 lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng bếp hồng ngoại

Thứ tư, 05/07/2017, 14:38 GMT+7
Chia sẻ tin này qua
Bếp hồng ngoại được đánh giá là một dòng thiết bị nhà bếp cao cấp với nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ tối đa cho người nội trợ trong công việc bếp núc cực nhọc mỗi ngày.
 
Tuy bếp hồng ngoại đã dần trở nên rất phổ biến trong mọi căn bếp Việt, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp sao cho an toàn và hiệu quả nhất.
 
Bài viết sau đây sẽ đưa ra những chia sẻ cực kì bổ ích về những lưu ý khi vận hành bếp hồng ngoại, làm sao để tăng tuổi thọ bếp và tiết kiệm cho gia đình. Hãy cùng tham khảo nhé!
 
4 luu y khi su dung bep hong ngoai 1
 
1. Dùng nguồn điện phù hợp
 
Bếp hồng ngoại hoạt động với nguyên lý sử dụng nguồn công suất lớn để làm chín thức ăn, vì thế khi đun nấu bằng bếp hồng ngoại chúng ta cần đảm bảo độ mạnh của nguồn điện, tốt nhất là không nên dùng chung ổ điện với bất kì thiết bị nào khác, tránh gây chập, cháy nổ.
 
Đồng thời, nguồn điện cung cấp cho bếp cần được thông qua thiết bị ngắt mạch tự động cực đơn, cách bếp tầm 3mm, nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ cho dây sinh từ trường trong bếp.
 
4-luu-y-khi-su-dung-bep-hong-ngoai-3
 
2. Không chạm tay vào bề mặt bếp khi đang nấu hoặc vừa tắt
 
Khi đun nấu, bếp hồng ngoại sẽ làm nóng mặt bếp chứ không như bếp từ là truyền nhiệt trực tiếp đến nồi, vì vậy, nhiệt độ trên mặt bếp hồng ngoại sẽ nóng hơn cả nhiệt độ nồi.
 
 

 

Cho nên các chị em nội trợ cần lưu ý rằng khi sử dụng bếp, chúng ta không nên chạm tay vào bếp lúc bếp đang nấu cũng như vừa nấu ăn xong, bởi bếp sẽ không thể nào nguội ngay được.
 
Nếu muốn vệ sinh bếp, thì phải rút điện và đợi bếp nguội hẳn, vùng bếp nấu hết đỏ để tránh gây phỏng.
 
4-luu-y-khi-su-dung-bep-hong-ngoai-2

 

3. Không kéo lê nồi nầu trên mặt bếp

 
Bếp hồng ngoại với bề mặt được làm bằng vật liệu cao cấp như Ceramic hoặc kính cường lực với khả năng chịu lực cao, chống trầy xước, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn có thể kéo lê hay xê dịch nồi nấu trên mặt bếp, về lâu dài việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bếp như gây mòn, xước, tróc dần lớp sơn bảo vệ trong suốt của mặt kính…
 
Ngoài ra, để bảo vệ tốt nhất cho bề mặt bếp, bạn cũng không nên đặt bất kì vật nặng hay vật sắc nhọn nào lên bếp kể cả khi bếp không hoạt động.
 
4-luu-y-khi-su-dung-bep-hong-ngoai-1 
 
4. Không rút nguồn điện ngay sau khi sử dụng
 
Khi sử dụng xong bếp hồng ngoại, chúng ta chỉ nên tắt bếp bằng nút Off trên thân bếp, thì vẫn đảm bảo nguồn điện đã được tắt nhưng quạt tản nhiệt vẫn quay để hạ nhiệt độ bếp nhanh chóng, còn nếu rút luôn dây, thì bếp vẫn sẽ nóng trong thời gian dài, vô tình gây bỏng cho người không biết lỡ chạm vào mặt bếp vì thấy bếp đã được tắt. 
 
 
 
 
NguồnMidaco.com.vn
 
  NguồnMidaco.com.vn

Người viết : admin

Báo giá sỉ

Email: minhdatcoltd@yahoo.com

0903908199

Tư vấn

Email: minhdatcoltd@yahoo.com

0903880246

minhdatcoltd@yahoo.com

Bộ phận - Chức vụ : Báo giá sỉ
Họ tên : Ms Thảo
Điện thoại : 0903908199

minhdatcoltd@yahoo.com

Bộ phận - Chức vụ : Tư vấn
Họ tên : Mr Dũng
Điện thoại : 0903880246