Ban công hợp phong thủy tăng thêm vận khí cho gia đình bạn

Một chiếc ban công xinh xắn và được bố trí hợp với phong thủy không chỉ giúp cải thiện môi trường sống cho ngôi nhà, mà còn giúp tránh được những điềm xấu, nâng cao vận khí cho gia chủ. Vậy theo phong thủy, nên bố trí ban công như thế nào, hãy cùng khám phá.

1.    Hướng ban công
Ban công nằm ở hướng Đông, tài vận trong nhà sẽ hanh thông, tình cảm gia đình tốt đẹp. Mặt trời mọc ở hướng Đông, sẽ mang ánh sáng trong lành của buổi sáng vào nhà bạn. Cả ngôi nhà được ấm áp, tinh thần các thành viên gia đình luôn khỏe khoắn và vui tươi. Còn ban công hướng Nam cũng mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà bạn nhờ những luồng gió mát mang lại sức sống và năng lượng.

phong-thuy-ban-cong

2.    Kiểu dáng và chất liệu ban công
Kết cấu chung của ngôi nhà là yếu tố quyết định đến hình thức của ban công. Với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ kính thì lan can có thể là lan can nhôm đúc hoặc thép uốn tạo độ cong và sử dụng hoa sắt với nhiều chi tiết tỉ mỉ làm hoạ tiết trang trí. Những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, ban công nên thiết kế đơn giản hơn với những cách phối màu thích hợp để tạo điểm nhấn cho ngoại thất công trình. Chất liệu lan can có thể bằng gạch đặc hoặc những chấn song bằng thép hoặc inox.

Ngoài ra có thể sử dụng những vật liệu mới như kính hoặc gỗ cũng là một cách trang trí tạo nên một phong cách độc đáo cho ngôi nhà thêm sang trọng. Hoạ tiết cho ban công thường được gia chủ đặt thiết kế đồng bộ với các hoạ tiết của cửa sổ, cầu thang. Nên thiết kế cổng và cửa sổ theo quan niệm phong thủy để có một không gian nội, ngoại thất tiện nghi, hợp phong thủy. Thiết kế ban công theo những đường thẳng, vòm tròn là tốt nhất. Cần tránh những hình răng cưa, góc nhọn.

3.    Cây xanh phong thủy cho ban công
Khi dùng cây xanh trang trí cho ban công, nên lưu ý chọn những loại cây rễ nông có thể trồng được trong chậu và chú ý đến hệ thống thoát nước. Các loại cây chọn trồng trên ban công nên có hình dáng to, sức sống khoẻ, lá dày và đặc biệt phải luôn xanh tốt. Một số cây điển hình có thể kể đến như: Cây vạn niên, cây kim tiền, cây thiết thụ, cây cọ trúc, cây phát tài, cây diêu tiền… Nếu ban công của gia đình có nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm, bạn hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như sương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, cây sống đời, sứ Thái, hoa chuối cảnh, hoa giấy…

trong-hoa-ban-cong

 

https://www.midaco.com.vn/ban-cong-hop-phong-thuy-tang-them-van-khi-cho-gia-dinh-ban.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *