Bí quyết chọn màu sơn trong bếp hợp phong thủy

Phòng bếp là trái tim của ngôi nhà, quan trọng nhất trong lĩnh vực phong thủy nhà ở. Không gian nấu nướng chính là nơi giúp bạn nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống bằng cách chuẩn bị các bữa ăn mỗi ngày. Để phù hợp với quy luật phong thủy và quy luật tự nhiên, chúng tôi xin giới thiệu đến các gia đình cách sơn màu cho phòng bếp. Mặc dù bếp được mang tính hỏa nhưng không phải ai cũng biết nên sơn màu gì cho bếp mới là phù hợp, giúp tăng thêm tài lộc cho gia chủ.

1.    Mối quan hệ giữa ngũ hành và màu sắc nhà bếp
Sơn phòng bếp về cơ bản không bắt buộc xem màu theo mệnh. Nhưng nếu xét theo quy luật tương sinh tương khắc: Mộc sinh Hỏa nên khi dùng gam màu xanh lá cây, xanh cốm (mạng Mộc) trong bếp sẽ không có vấn đề gì đáng lo ngại. Riêng hai màu xanh tím và xanh nước biển (mạng Thủy) thì nên tránh bởi Hỏa khắc Thủy.
Trong ngũ hành, màu tím thuộc hành Hỏa, có tác dụng trợ giúp, làm vượng cho người thuộc hành Thổ (sinh ra vào tháng 3, 6, 9 Âm lịch), vì thế người mạng Thổ ở trong môi trường dùng màu tím làm màu cơ bản, sẽ giúp họ có thêm sự đổi mới cách tân, tạo không gian phát triển rộng mở.

mau-sac-phong-thuy-nha-bep

2.    Màu sắc cho trần và tường bếp
Trần nhà, tường trên, dưới, phần trên của tấm bảo vệ tường, có thể dùng màu sắc tươi sáng để giúp nới rộng không gian nhà bếp của bạn. Còn phần đáy tấm bảo vệ tường, sàn nhà có thể dùng màu sắc tối một chút, như vậy có thể làm cho tâm lý con người cảm thấy ổn định khi ở trong phòng, vô tư, thoải mái khi thưởng thức những bữa ăn.

bep-dep

3.    Màu sắc tủ bếp cần lưu ý không gian chung
Trước khi quyết định chọn màu sắc cho tủ bếp thì việc đầu tiên các bạn cần lưu ý đến không gian của căn bếp. Nếu như căn bếp có diện tích khiêm tốn thì nên ưu tiên những gam màu sáng hoặc trung tính như trắng, vàng nhạt, hồng, xanh lơ…Còn nếu như căn bếp khá rộng rãi thì các bạn có thể thỏa sức lựa chọn  nhiều màu sắc khác nhau cho tủ bếp, trong đó bao gồm cả những gam màu tối.

https://www.midaco.com.vn/bi-quyet-chon-mau-son-trong-bep-hop-phong-thuy.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *