Biến nhà ở thành không gian làm việc sáng tạo và tiện nghi

Phòng làm việc tại nhà ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời buổi đất chật người đông như thế này. Những nhà kinh doanh đã cải tạo – làm mới lại những không gian khác như phòng khách, gác xép, phòng ngủ và thậm chí là sử dụng toàn bộ căn nhà để biến chúng thành không gian làm việc của riêng mình. Dưới đây là những yếu tố cần thay đổi nếu muốn cải tạo lại nhà ở thành không gian làm việc sáng tạo bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1.    Trước tiên là cải tạo từ không gian chung

Phòng làm việc khác với một căn phòng để ở bình thường, không gian phải rộng hơn để kê bàn ghế, tủ đựng đồ trong văn phòng… Vì thế việc phá bỏ bớt các bức tường trong nhà là điều cần thiết. Để ngăn chia giữa các phòng nên dùng vách che bằng kính, thạch cao, nhôm kính, xương tôn bọc chỉ hoặc gỗ mỏng… Các vách ngăn này không nhất thiết phải đặt sát trần vừa để giảm chi phí nguyên liệu vừa có thể sử dụng chung điều hòa để tiết kiệm.

2.    Tạo không gian mở đưa thiên nhiên vào căn phòng

Cần cố gắng tạo nên một không gian văn phòng có thể giúp người sử dụng thư thái trong công việc, từ đó gia tăng được hiệu quả lao động. Với quan niệm:  văn phòng không phải là một chiếc máy làm việc, mà còn là nơi con người với thiên nhiên có thể gần nhau hơn, khuyến khích giao tiếp xã hội, kết nối cá nhân với cá nhân, cách tiếp cận này giúp cho chủ đầu tư giải quyết được căn bệnh chán văn phòng của nhân viên, thúc đẩy mối liên kết trong văn phòng và kích thích tăng trưởng.

phu-kien-tu-bep-midaco

3.    Không lạm dụng ánh sáng nhân tạo

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp vào bàn làm việc. Cố gắng bố trí bàn làm việc và bàn họp gần cửa sổ. Ánh sáng đèn nên phân bố đều trên khu vực làm việc. Có thể bố trí hộp đèn neon hoặc đèn downlight âm trần, đèn đặt ngay trên bàn làm việc, đèn chiếu tường, vật trang trí hoặc những chỗ cần gây chú ý. Bố trí trêm đèn tường , đèn bàn ở nhũng điểm nhần vách logo công ty , sản phẩm mẫu … Mở rộng tối đa cửa sổ nếu có thể. Loại bỏ các rèm vải mang nặng nét nhà ở. Sử dụng mành sáo, mành cuốn lên trên bằng chất liệu kim loại, gỗ, vải. Không nên dùng màu sắc sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn. Màu trung tính là sự lựa chọn tốt nhất.

anh-sang-nhan-tao-trong-phong-khach

4.    Phân bố tủ và giá đựng tài liệu

Trong mỗi công ty thì tủ và giá đựng tài liệu đều là những vật dụng cực kỳ quan trọng trong nội thất văn phòng của bạn, tốt nhất nên dùng nhiều giá treo áp tường hoặc tủ đựng tài liệu bằng sắt, gỗ với các thiết kế riêng để làm tăng tính độc đáo cho văn phòng, thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

https://www.midaco.com.vn/bien-nha-o-thanh-khong-gian-lam-viec-sang-tao-va-tien-nghi.html

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *