Bố trí bếp hợp phong thủy sao cho Thủy – Hỏa tránh xung khắc

Sắp xếp và bài trí bếp không chỉ để phục vụ cho nhu cầu nấu nướng, mà theo quan niệm trong phong thủy, khu vực bếp còn có sự ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến vận khí cho gia chủ. Các vật dụng trong nhà bếp đều có một mệnh nhất định như bếp ga mệnh hỏa, vòi nước mệnh thủy,…nên các bạn phải có sự sắp xếp hoàn hảo, bố trí dụng cụ nhà bếp sao cho hợp phong thủy ngũ hành tránh xung khắc Thủy – Hỏa gây ảnh hưởng xấu hay nguy hiểm đến gia chủ.  Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của MIDACO để hiểu rõ hơn nhé.

1.    Bếp – Bồn rửa – Tủ lạnh

Bếp thuộc hành hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), trong tương quan ngũ hành là xung khắc, cái này (thủy) hủy diệt cái kia (hỏa), vì thế hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là càng không nên đặt bếp kẹt giữa hai bên là nước, ví dụ đặt bếp ở giữa, còn một bên là máy giặt, một bên là chậu rửa.

bo-tri-nha-bep-dung-phong-thuy

Theo quan niệm phong thủy, bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh không nên để trực diện mà phải cách xa nhau ít nhất khoảng 20 – 30cm để tránh cho lửa không có sự giao thoa gặp gỡ với nước, như thế là có thể yên tâm không phải lo gì về sự xung đột giữa Thủy và Hỏa. Cách bố trí bếp phổ biến nhất dân gian là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

Trong trường hợp do vô tình thiết kế chậu rửa đối diện với bếp, có thể khắc phục bằng cách đặt một cây xanh hoặc một chiếc thảm có hoa văn cây cỏ ở giữa bếp và chậu rửa, để tránh sự xung đột giữa lửa và nước.

2.    Hướng đặt hỏa lò

Hướng đặt hỏa lò là quan trọng nhất khi sắp xếp gian bếp. Chức năng của bếp là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn cho các thành viên trong gia đình. Nhà bếp có bếp nấu – có lửa thuộc về hỏa. Còn phòng vệ sinh là nơi có nước, thuộc về thủy. Theo ngũ hành, thủy và hỏa vốn tương khắc nhau nên việc bố trí nhà bếp giáp tường hoặc gần với phòng vệ sinh là điều tối kỵ, gây xung khắc, gia đình dễ cãi vã, bệnh tật liên quan đến thận, tim mạch, mắt, da và chuyện sinh sản.

vi-tri-dat-bep-sao-cho-dung

Nếu không thể thay đổi vị trí hai không gian sinh hoạt này trong nhà, bạn có thể hóa giải phần nào rắc rối bằng cách tăng cường sự thông thoáng giữa hai bên và phải giữ cho bếp cũng như nhà vệ sinh luôn khô ráo, sạch sẽ. Ngoài ra, cần lưu ý bố trí thêm một chiếc cửa hoặc bình phong để ngăn cách không gian giữa hai khu vực này.

3.    Kiêng đặt bếp trên rãnh mương, ống nước

Bếp thuộc hành hỏa, còn nước thuộc hành thủy, mà trong tương quan ngũ hành, hỏa vốn kỵ thủy, nước và lửa không thể dung hòa, vì vậy lửa không nên để gần nước quá. Nếu đặt bếp trên đường nước là không thích hợp, sẽ đem lại những “xui xẻo”, bất ổn cho gia chủ. Vì thế, nếu muốn gia đình được yên ổn, tránh được những rủi ro thì khi thiết kế phòng bếp nên tránh đặt bếp trên rãnh mương, ống nước.

https://www.midaco.com.vn/bo-tri-bep-hop-phong-thuy-sao-cho-thuy-hoa-tranh-xung-khac.html

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *