Các bước cơ bản giúp chị em tiến hành việc vệ sinh ghế sofa đơn giản hiệu quả tức thì

Những bộ ghế sofa được đặt ở phòng khách đem đến không gian hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh được việc sofa bám bẩn hoặc lâu ngày bị dính bụi. Vì vậy việc làm làm sạch ghế sofa luôn là vấn đề quan trọng và cần thiết. Hãy cùng tham khảo các bước cơ bản làm sạch ghế sofa đơn giản tại nhà mà không tốn nhiều chi phí và công sức.

1.    Xác định chất liệu sofa

Sofa được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Bạn cần xác định được chất liệu của ghế sofa bạn đang dùng như sofa da, sofa nỉ, sofa vải lanh… Bởi với mỗi loại chất liệu khác nhau sẽ có các phương pháp làm sạch khác nhau. Cần xác định đặc tính của từng loại chất liệu để có phương pháp làm sạch tốt nhất. Một vài trường hợp bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ giặt khô hoặc dịch vụ giặt chuyên nghiệp.

sofa-phong-khach-dep

2.    Hút bụi tổng quan

Trước khi sử dụng bất kì cách làm sạch hay sản phẩm giúp giặt tẩy nào, bạn hãy hút bụi ghế sofa để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt. Nhớ sử dụng đúng đầu bàn chải của máy hút để tránh gây tổn hại – một đầu chải nhỏ có lông mềm là lựa chọn tốt.

hut-bui-sofa

3.    Nhận biết các loại vết bẩn thông thường

Để loại bỏ vết bẩn có nguồn gốc từ protein như: sữa, trứng, mồ hôi, nước tiểu, bùn…, bạn sẽ cần chất tẩy rửa hoặc xà phòng chứa enzyme. Hãy chắc rằng bạn không sử dụng nhiệt. Nước nóng, bàn ủi, máy sấy sẽ thiết lập vĩnh viễn các vết bẩn protein lên vải. Vết bẩn có nguồn gốc protein dễ dàng bị loại bỏ bằng nước lạnh, và nên được làm sạch trước khi làm khô.

chui-sach-vet-ban-tren-sofa

Để loại bỏ các vết dầu mỡ trên ghế sofa, bạn nên chà xát chất tẩy rửa phù hợp trực tiếp vào vết bẩn sau đó lau sạch bằng nước ấm. Điều tốt nhất để loại bỏ chất béo và dầu mỡ là để bột bắp hoặc bột mì vào vết bẩn để khoảng 20 phút sau đó loại sạch bằng 1 chiếc khăn khô hoặc bàn chải khô mềm. Bạn có thể phải lặp lại nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn chất béo. Phương pháp này có tác dụng tốt trên lụa và len.

Những vết bẩn tannin như mực, trà, cà phê… có thể phải đòi hỏi nhiều phương pháp khác nhau để làm sạch. Trước tiên cần thấm sạch vết bẩn, sau đó làm sạch bằng nước nóng.  Hãy tránh tất cả các chất tẩy rửa bằng xà phòng khi xử lý loại vết bẩn này. Xà phòng sẽ thiết lập các vết bẩn vĩnh viễn lên bề mặt vải. Nên sử dụng các chất tấy rửa có tính axit để phá vỡ các tannin.

sofa-dep

https://www.midaco.com.vn/cac-buoc-co-ban-giup-chi-em-tien-hanh-viec-ve-sinh-ghe-sofa-don-gian-hieu-qua-tuc-thi.html

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *