Cách bố trí bàn ăn vừa đẹp vừa hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia đình

Trong một không gian phòng bếp gia đình, bên cạnh các loại thiết bị nhà bếp hiện đại, thì bàn ăn được xem là vật dụng, là vị trí quan trọng nhất – nơi tập trung, quây quần của tất cả thành viên trong gia đình để ăn uống, sinh hoạt. Vậy làm thế nào để bố trí bàn ăn một cách hợp lý và đúng đắn nhất, mang lại sự thoải mái,  hứng thú khi sử dụng và đặc biệt là sự may mắn cho gia đình bạn. Nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

bo-tri-ban-an

1. Chọn bàn ăn phù hợp với diện tích phòng bếp

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý, đó chính là việc chọn bàn ăn phù hợp với không gian phòng bếp. Nếu phòng bếp của gia đình bạn có diện tích nhỏ, thì chỉ nên lựa chọn những chiếc bàn ăn với kích thước nhỏ, tránh tình trạng bàn ăn quá to, sẽ chiếm quá nhiều diện tích bếp, gây ra cảm giác chật chội, thừa thãi không đáng có cho cả gian bếp nhà bạn.

Ngược lại, nếu phòng bếp nhà bạn có diện tích lớn, bạn nhất định phải chọn bàn ăn cỡ lớn, để bàn ăn hoà hợp với cả không gian phòng bếp, thể hiện được sự rộng rãi, phóng khoáng của gia chủ. Bàn ăn phù hợp kích cỡ sẽ mang lại cảm giác xinh đẹp, vừa vặn cho cả gian bếp.

Xem thêm: 4 dòng thiết bị nhà bếp Hafele, Borch phổ biến nhất hiện nay

2. Đặt bàn ăn cách xa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất, rất dễ xâm nhập vào phòng ăn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Vì thế, tuyệt đối phải đặt bàn ăn cách xa vách nhà vệ sinh, tránh dùng chung vách tường  với nhau.

Ngoài ra, cũng không được kê bàn ăn phía dưới hoặc trước nhà vệ sinh, sẽ rất ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ của cả phòng bếp nói chung, bàn ăn nói riêng và còn chưa kể đến việc nước có thể rỉ xuống bàn ăn trong trường hợp ngôi nhà đã được sử dụng trong thời gian khá lâu.

bo-tri-ban-an.

3. Không đặt bàn ăn đối diện bàn thần tài

Bàn thần tài dùng để thờ cúng thần linh, cần có sự trang ngiêm và tôn trọng nhất định. Bàn ăn là nơi sum họp, trò chuyện, ăn uống, tuyệt đối không được đặt cạnh hay đối diện bàn thần tài, sẽ là xúc phạm thần linh, và sẽ làm mất hết may mắn của gia chủ mà thần linh đã phù hộ.

Bàn ăn được bài trí hợp phong thủy không chỉ mang lại không gian sống tốt, hài hòa mà còn đảm bảo sức khỏe, tinh thần và may mắn cho bạn và cả gia đình. Vì vậy, hãy lưu lại những bố trí bàn ăn vừa đẹp vừa hợp phòng thủy trên đây để áp dụng cho bàn ăn nhà mình nhé!

https://www.midaco.com.vn/cach-bo-tri-ban-an-vua-dep-vua-hop-phong-thuy-mang-lai-may-man-cho-gia-dinh.html

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *