Cách nhận biết và khắc phục những cấu trúc trong nhà ở gây bất lợi cho gia chủ

Với những người chủ nhân căn nhà không có nhiều am hiểu về vấn đề phong thủy, họ thường chỉ nghĩ căn nhà của họ chỉ cần hợp tuổi, hợp hướng là đủ tốt. Tuy nhiên, một căn nhà muốn tốt phải hội tụ đầy đủ và dung hòa nhiều yếu tố quan trọng khác nữa. Để cuộc sống gia đình mình được tốt đẹp hơn, bạn nên chú ý đến cấu trúc cũng như những đặc điểm xung quanh không gian sống và vô hiệu hóa ngay những ảnh hưởng xấu của chúng nếu có. Những hông tin sau sẽ giúp bạn nhận dạng và khắc phục những điểm bất lợi đó:

1.    Phòng khách có góc nhọn

phong-khach-dep

Khi phòng khách của gia đình bạn có góc nhọn bất hợp lý, có rất nhiều cách hóa giải đơn giản, hiệu quả mà không ảnh hưởng tới kết cấu của tổng thể ngôi nhà. Ví dụ, che góc nhọn đó bằng bức tường gỗ và tiếp theo là trang trí bình thường như tường nhà.

Cũng có thể cân bằng những góc như thế này bằng hệ thống tủ, kệ có kích thước vừa vặn, dùng để đồ đạc vụn vặt và đồ trang trí trong nhà. Cách làm này sẽ đánh lạc điểm nhìn của những người xung quanh, tạo sự thu hút vào đồ vật trang trí hơn là vào góc nhọn không cần thiết.

2.    Trong nhà có quá nhiều nhà vệ sinh

Nhà ở hiện đại ngày nay ngày càng được mở rộng và tiện nghi hơn. Tuy vậy, cũng do con người thường chú trọng mặt tiện lợi trong sinh hoạt mà dễ rơi vào lỗi phong thủy khi thiết kế nhà. Một trong số những tình huống thường gặp chính là nhà có từ 2 nhà vệ sinh trở lên.
Nếu nhà bạn thuộc kiểu nhà lầu thì mỗi tầng cũng chỉ nên có một nhà vệ sinh. Về mặt sinh hoạt có thể hơi bất tiện nhưng nếu nhà ở có quá nhiều nhà vệ sinh không phải phong thủy tốt. Nhà có nhiều nhà vệ sinh khiến chủ nhân dễ gặp chuyện thị phi trong cuộc sống, tiền bạc thường hay thất thoát hoặc bị tiểu nhân lừa gạt, hãm hại.

3.    Nhà có cầu thang xoắn ốc

Đây là một cấu trúc hoàn toàn mang lại điềm xấu trong căn nhà, vì nó có thể khiến tiền bạc thất thoát. Nếu đặt giữa nhà, nó có thể mang lại những tai tiếng, hoạn nạn bất ngờ, khoảng trống giữa các bậc thang sẽ khiến tiền bạc tiêu hao và hình dạng xoắn ốc tượng trưng cho những mất mát, thiệt hại. Tuy nhiên, cầu thang uốn cong, những bậc thang được đóng kín và không đối diện với cửa chính thì rất tốt.

cau-thang-xoan-oc

Nguồn: MIDACO

https://www.midaco.com.vn/cach-nhan-biet-va-khac-phuc-nhung-cau-truc-trong-nha-o-gay-bat-loi-cho-gia-chu.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *