Cảnh quan biệt thự đúng phong thủy mang đến lợi ích to lớn

Biệt thự là không gian sống đặc biệt, chịu sự ảnh hưởng của nắng, gió và các yếu tố ngoại cảnh nhiều hơn các loại hình nhà ở khác, vì thế, phong thủy cho biệt thự cũng phức tạp hơn.

1.    Biệt thự nên có sân vườn

Khu vườn nhỏ xung quanh biệt thự với yếu tố mộc có tác dụng sinh khí cho ngôi nhà và sức sống cho các thành viên trong gia đình. Cây xanh ngoài tác dụng làm đẹp còn có tác dụng hoá giải những bật lợi của căn biệt thự. Một chậu cây xinh xinh đặt ở truớc nhà như một tấm bình phong cản trở khí xấu vào nhà. Những cây địa lan treo trước nhà ngoài tác dụng làm đẹp chúng còn có tác dụng cản trở các luồng khí xấu đâm thẳng vào nhà.

san-vuon-biet-thu_1

2.    Phong thủy sân vườn biệt thự

Cổng sân vườn biệt thự cần thiết kế cân đối, cửa mở hướng vào trong tạo sự hiếu khách của gia chủ. Cổng ở hướng Bắc, Đông và Đông Nam thì nên sơn màu đen. Cổng hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc hãy sơn màu đỏ. Cổng hướng Tây, Bắc và Tây Bắc nên sơn màu trắng. Lối đi vào sân vườn nên thiết kế uốn lượn tạo cảm giác thư thái, mềm dẻo và không cứng nhắc. Không đặt tấm đá lót đường hướng trực tiếp vào cửa chính. Hàng rào nên để xa và không nên cao hơn ngôi nhà sẽ mang lại sự cân đối về năng lượng.

3.    Hồ bơi

Đối với nhà có diện tích lớn, công trình biệt thự thường có hồ bơi. Ngoài công năng sử dụng, hồ bơi còn ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của biệt thự. Hồ bơi với dung tích nước lớn (thủy khí nhiều) còn có tác dụng chiêu tài tốt nếu ta biết tận dụng. Nhưng ngược lại, sẽ không hay nếu hồ bơi được đặt ở vị trí không hợp lý về mặt phong thủy.
Dễ dàng nhất và cũng thông dụng nhất là thế nhà có hồ bơi truớc mặt. Cách bố trí này tạo thành thế nhà có “minh đường tụ thủy”.Khó dùng nhất là ngôi nhà có hồ bơi chính giữa nhà vì theo phong thủy, giữa nhà hay “trung cung” thuộc về hành Thổ. Thủy và Thổ tương khắc về Ngũ hành nên không có lợi khi bố trí theo cách này. Muốn đặt hồ bơi ở vị trí này, cần hiểu rõ đặc điểm phong thủy ngôi nhà đó. Hình dáng hồ bơi nên là hình tròn hoặc hình uốn lượn ôm lấy tòa nhà.

ho-boi-biet-thu-dep

4.    Khai thác các yếu tố khí hậu tích cực

Với việc tận dụng ánh sáng, gió, biệt thự của bạn sẽ trở thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng, vừa thoáng mát, trong lành vừa tiết kiệm năng lượng. Do đó, cần phải tận dụng tối đa thiết kế mặt tiền để đưa ánh sáng và gió vào nhà. Ngoài ra cũng cần phải đảm bảo các thiết kế có thể chống nắng, chống mưa tạt, chống bụi và tiếng ồn hiệu quả.

https://www.midaco.com.vn/canh-quan-biet-thu-dung-phong-thuy-mang-den-loi-ich-to-lon.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *