Chia sẻ mẹo vệ sinh đồ nhựa nhà bếp cực sạch cho các mẹ đảm đang

Nấu ăn lâu ngày sẽ để lại không ít những vết bẩn, vết dầu mỡ bám trên đồ dùng bằng nhựa trong căn bếp nhà bạn. Vì vậy việc lau chùi, làm sạch đồ nhựa trong nhà bếp luôn là vấn đề cần thiết và cần được đề cao để đảm bảo được sức khỏe chúng ta khi sử dụng chúng. Bạn có thể tự mình tìm hiểu cách vệ sinh đồ nhựa trên sách, báo, các trang mạng điện tử, hay qua ý kiến của những người xung quanh, nhưng vẫn còn thắc mắc không biết cách nào sẽ hiệu quả thật sự. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn ngay bây giờ!

1.    Hộp nhựa đựng thức ăn
Các đồ dùng trong bếp của bạn như hộp nhựa thường được dùng để đựng, bảo quản thức ăn sau khi chế biến. Tuy nhiên, sau đó chúng thường bám nhiều dầu mỡ, mặc dù bạn đã làm sạch với nước rửa chén rất nhiều lần, nhưng đôi khi mùi tanh từ thức ăn và vết dầu mỡ vẫn còn. Để làm sạch hoàn toàn hộp nhựa, bạn hãy ngâm chúng qua nước sôi, có pha một ít muối loãng, sau đó rửa lại với nước rửa chén, những chiếc hộp nhựa tiện dụng của bạn sẽ sạch sẽ ngay lập tức và không còn mùi hôi.

hop-nhua-dung-thuc-an

2.    Chén bát bằng nhựa
Với những loại chén, bát bằng nhựa luôn có một lớp dầu mỡ mà bạn sẽ không thể rửa sạch bằng nước lạnh. Cách tốt nhất dùng cho chúng là ngâm qua nước nóng, rửa sạch bằng nước rửa chén và tráng lại bằng nước nóng. Cách này không chỉ làm sạch chén, bát mà còn giúp chén, bát nhanh khô, không bị ẩm.

chen-nhua

3.    Rổ nhựa
Để làm sạch rổ nhựa, bạn có thể áp dụng mẹo vặt sau: Pha nước rửa chén vào 1/2 chậu nước rồi đặt rổ vào. Sau đó dùng bàn chải cọ rửa theo chiều dọc và chiều ngang của các thanh xếp trên rổ. Bàn chải sẽ len vào các thanh và giúp rửa sạch mọi vết bẩn. Bạn nên lưu ý, vành rổ là nơi vết bẩn bám lại dễ và nhiều nhất, vì thế bạn nhớ dùng bàn chải đánh răng của trẻ để cọ sạch phía trong vành rổ  nhé! Nếu lỗ của rổ bé qua, bạn nên xoay tròn bàn chải khi chà rửa như vậy sẽ loại sạch hết mọi vết bẩn nhanh hơn.
Đối với rổ có kèm chậu, ngoài thao tác rửa rổ như trên thì bạn hãy làm sạch chậu bằng giẻ mềm. Lưu ý không nên dùng bàn chải để chà rửa chậu bởi sẽ làm chậu bị xước và tạo khe cho vi khuẩn bám lại nếu chà quá mạnh. Rửa rổ lại dưới vòi nước chảy và treo lên móc cho khô.

Ngoài ra, còn một cách tẩy rửa đồ nhựa trong nhà bếp hiệu quả hơn cả. Khi các bạn muốn rửa đồ nhựa sạch bóng thì các bạn chỉ cần cho một chút tẩy rửa, dùng vải mềm cọ vài lần là sạch. Các sơ vải lấy đi các vết bẩn rất tốt chứ không nhưng những bông rửa chén thông thường. Hoặc các bạn cũng có thể xơ mướt để tẩy rửa những đồ dụng bằng nhựa này.

https://www.midaco.com.vn/chia-se-meo-ve-sinh-do-nhua-nha-bep-cuc-sach-cho-cac-me-dam-dang.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *