Chọn chậu mai vàng hợp phong thủy rước tài lộc cả năm cho gia chủ

Hoa mai tượng trưng cho phẩm tiết cao quý, khí phách của người quân tử, là niềm cảm hứng rất kinh điển trong thơ ca. Cách chọn hoa mai ngày Tết rất quan trọng đối với việc trang trí bàn thờ tổ tiên cũng như không gian ấm cúng của ngôi nhà trong dịp xuân về. Những nụ hoa mai chi chít hay bông vàng rực rỡ khoe sắc là điểm báo cho sự may mắn, an khang của gia đình. Và để chọn được cành mai có nụ hoa nở đúng dịp tết quả là điều khó khăn. Với một số kinh nghiệm dưới đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các gia đình sở hữu được một chậu mai đẹp để đón Tết nguyên đán may mắn.

1.    Cách chọn hoa mai Tết qua thế cây

Sắp bước qua một năm mới, nhà nhà người người luôn chúc nhau sung túc ăn vui, gặp nhiều may mắn. Do đó, thế mai tết đẹp là những chậu mai có gốc rễ đẹp và cành lá uốn lượn như long phụng thể hiện sự thịnh vượng rất được thị trường ưa chuộng. Và đây là một trong những cách chọn mua mai Tết may mắn dễ dàng nhất. Tuy nhiên, sau khi đã chọn lựa, sử dụng thì bạn phải có một quy trình cụ thể cho việc chăm sóc mai ngày tết.

mai-tet

2.    Cách chọn độ nở của nụ hoa và lá 

Theo quan niệm của người Việt, nếu chọn mai tết nở đúng vào ngày mồng 1 Tết sẽ là điềm vui cho gia đình, báo hiệu năm mới làm ăn phát đạt, gia đình hưng thịnh. Để có được chậu mai như ý, người mua nên chuẩn bị mai tết trang trí trong nhà từ ngày 28 Tết với những búp hoa lớn nhưng chưa có nở tung ra. Chọn những cành hoa có 2/3 búp nụ là tốt nhất, bởi có thể kéo dài thời gian nở hoa trong dịp Tết. Đối với lộc cũ hay chồi non mới của mai Tết, người mua nên chọn độ lá xanh vừa phải để giữ được vẻ đẹp của cành mai.

chon-mua-hoa-mai-ngay-tet

3.    Chọn hoa mai

Gia chủ nên chọn những cây mai có hoa rải đều, nụ mập mạp, cành to khỏe để có một năm mới nhiều tài lộc và sức khỏe. Không chọn cây có hoa héo, dập nát hay lá vàng úa như vậy sẽ không mang đến tài lộc cho năm mới.

Theo tiêu chí “quý hy bất quý mật, quý hàm bất quý khai” thì cây mai hợp phong thủy không phải có nhiều hoa là đẹp vì quý hoa ít, không quý nhiều, do đó lựa chọn cây mai có hoa vừa đủ phân bố đều trên cây và có thêm vài nhành lộc là đẹp. Thêm nữa là quý nụ không quý nở, nên gia chủ chọn mua cây nhiều nụ hơn hoa, vừa để chơi lâu dài lại không lo hoa nở sớm trước Tết.

Màu sắc hoa cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vận khí hội tụ vào nhà gia chủ trong năm mới. Nên chọn hoa mai to khỏe, đều màu, nụ hoa xanh bụ bẫm, lộc lá xanh non hoặc đỏ tía.

https://www.midaco.com.vn/chon-chau-mai-vang-hop-phong-thuy-ruoc-tai-loc-ca-nam-cho-gia-chu.html

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *