Chọn màu sơn và sơn nhà cũng cần lưu tâm đến những điều cấm kị trong phong thủy

Khi sơn nhà, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì gia chủ nên chọn màu sơn theo mệnh cung của mình để giúp chủ nhà luôn được mạnh khỏe, bình an và gặp nhiều may mắn. Màu sắc nhà phù hợp sẽ khiến tâm trạng con người thoải mái và tràn đầy sức sống, nhưng trái lại những màu sắc không phù hợp sẽ làm cho tâm trạng mọi người trở nên cáu gắt, lo âu. Dưới đây là những điều kiêng kỵ nên tránh khi chọn màu và sơn nhà bạn cần nắm rõ.

chon-mau-son-theo-phong-thuy

1.    Những màu sắc không nên chọn làm màu chủ đạo
Màu lam đậm là một màu sắc khá đẹp và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên khi bạn sử dụng nó để làm màu chủ đạo thì sau một thời gian ngắn nó sẽ sinh ra các âm khí nặng nề, ảnh hưởng đến tính cách của các thành viên trong gia đình theo chiều hướng tiêu cực, mọi người cảm thấy sự thiếu bình an ngay cả trong tổ ấm của mình.

nha-mau-tim

Màu tím là biểu trưng cho sự thủy chung, không những vậy nó còn giúp cho không gian tràn ngập sự thịnh vượng. Tuy nhiên, trong sắc tím có chứa cả màu đỏ, điều này làm cho mọi người có cảm giác chói mắt nếu căn phòng sử dụng màu sắc này quá nhiều.

Màu hồng là màu đại hung, khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh cãi cọ, xích mích. Trong nhà sơn quá nhiều màu lục đậm cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị nhụt chí.

Sơn quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho con người tâm trạng buồn phiền, buồn bực không yên, có cảm giác sợ hãi và âu lo không biết tại sao, từ đó khiến thần kinh não đầy những ảo giác. Màu cam đỏ tuy rằng khiến căn nhà đầy sức sống, có cảm giác rất ấm áp, nhưng nếu sơn màu này quá nhiều sẽ khiến con người có cảm giác phiền chán.

2.    Kiêng kỵ khi sơn nhà 
Dùng quá nhiều màu sắc trong một không gian không những không làm công trình của bạn đẹp hơn mà ngược lại còn khiến mấy mỹ quan, nhức mắt và gây ra hiện tượng mệt mỏi, khó chịu khi sử dụng lâu ngày. Bên cạnh đó, việc có quá nhiều màu sắc cũng khiến độ tập trung, sức sáng tạo của chúng ta giảm sút.

mau-cam-li-khi-son-nha

Sử dụng những màu sắc tương phản quá nhiều. Màu tương phản có thể làm nổi bật lên những đường nét, tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà, nhưng nêu lạm dụng chúng thì sẽ phản tác dụng tạo sự rối rắm, không hòa hợp trong tổng thể. Chuyển tông màu gấp cũng sẽ gây phản cảm và khó chịu khi dùng.

Phối màu không đúng với điều kiện địa lý và tính chất của nơi sinh sống. Nếu bạn sống ở một nơi có khí hậu nóng quanh năm, nhà cũng nằm ở hướng nóng như hướng Tây thì đặc biệt không nên chọn những màu sắc sơn có tính nóng.

Chọn màu không theo phong thủy. Điều này có thể gây hại nếu bạn chọn phái màu sắc tương khắc, vừa gây lãng phí lại không hề tốt cho gia chủ. Dùng màu sắc tối hay đậm quá nhiều sẽ làm tối không gian, khiến chúng trở nên chật chội, bí bách. Hơn thế, sơn màu đen với trần, tường nhà còn mang lại điều xấu đến với gia chủ.

tranh-son-tran-nha-mau-den

https://www.midaco.com.vn/chon-mau-son-va-son-nha-cung-can-luu-tam-den-nhung-dieu-cam-ki-trong-phong-thuy.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *