Đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn khi đi chơi dịp lễ 30/4 – 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 nhiều gia đình đang chuẩn bị hành lý, lịch trình để có một thời gian quây quần, vui vẻ bên nhau sau những tháng ngày căng thẳng, mệt mỏi. Khi đi du lịch trong dịp nghỉ lễ, nhiều người chơi quá đà, thậm chí ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Dưới đây là một số bí quyết đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn trong chuyến đi.

1.    Lựa chọn địa điểm du lịch

Tùy vào điều kiện, tình trạng thời tiết, tình trạng sức khỏe… mà chọn những địa điểm nghỉ dưỡng phù hợp. Những gia đình có trẻ nhỏ không nên đi quá xa.

2.    Ăn uống điều độ, hợp vệ sinh

Ăn uống đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng, dễ tiêu, uống đủ nước. Nên hạn chế những món ăn sống, tái hay các đồ ăn lạ, tránh lạm dụng rượu bia và các chất kích thích. Chọn nhà hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cố gắng ăn uống đúng bữa, đúng giờ giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

3.    Chuẩn bị đầy đủ thuốc men

Khách sạn, nhà nghỉ hay ăn uống được mọi người quan tâm khi đi du lịch. Nhưng nhiều gia đình khi đi du lịch xa lại quên chuẩn bị thuốc men đi kèm. Bạn cần phải trang bị một chiếc túi nhỏ, trong đó có chứa các loại thuốc như cảm cúm, hạ sốt, đau bụng, tiêu chảy, men tiêu hóa, thuốc bôi để chống côn trùng đốt…

4.    Trang phục 

Những ngày nghỉ lễ này, thời tiết nắng nóng nên càng phải chú ý đến làn da. Với nam giới hay nữ giới đừng quên chuẩn bị mũ, áo chống nắng, kem chống nắng. Tránh ra biển hay nơi có nắng nhiều vào 10 giờ sáng đến 15 giờ chiều. Tuyệt đối không tắm biển vào giữa trưa dễ gây say nắng hoặc đột quỵ.

5.    Luôn dành thời gian để ngủ

Ăn, ngủ, nghỉ, chơi luôn luôn là những vấn đề song hành cùng nhau để cơ thể có được sự cân bằng và khỏe mạnh vì vậy, ngoài chú ý tới việc ăn, chơi thì bạn cũng cần phải lưu ý tới giấc ngủ. Không nên thức khuya hay ngủ nướng. Hãy cố gắng phân bổ thời gian hợp lý như thường ngày.

6.    Chuẩn bị lịch trình kỹ lưỡng

Một lịch trình kỹ lưỡng và chi tiết sẽ giúp bạn và gia đình không bị động, thay vào đó các hoạt động sẽ diễn ra suôn sẻ, không gây ảnh hưởng cho sức khỏe khi gặp phải những sự cố đáng tiếc. Chuẩn bị lịch trình kỹ lưỡng cũng là cách bạn đã tìm hiểu chuyến đi thật sự chu đáo. Qua đó bạn còn học được thêm nhiều kinh nghiệm của những người đã từng đi, từ đó giúp tránh bị chặt chém, bị mua quà đắt hay mua đặc sản không ngon.

Nguồn: MIDACO

https://www.midaco.com.vn/dam-bao-suc-khoe-cho-gia-dinh-ban-khi-di-choi-dip-le-30/4-1/5.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *