Gia chủ tuổi Ngọ và những lưu ý cần nhớ về trang trí nhà cửa theo phong thủy

Tuổi Ngọ chủ về hành Hỏa, do đó để bày trí hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ, chúng ta cần chú trọng về phương diện Hỏa. Việc bài trí một số vị trí trong nhà được tư vấn kỹ càng hợp theo phong thủy, người tuổi Ngọ sẽ còn gặp nhiều may mắn hơn nữa.

1.    Vị trí và hướng tốt cho phòng khách
Theo phong thuỷ phòng khách người tuổi Ngọ, bạn nên lấy hướng Nam làm hướng chủ đạo để tăng hỏa khí cho hướng này bằng cách là dùng ánh sáng. Hãy để ánh sáng tự nhiên vào đầy đủ khu vực này. Ngoài ra, cố gắng đừng cho các công trình phụ như: nhà kho, nhà bếp… chắn ở hướng Nam. Tốt nhất bạn nên sắp đặt, bố trí cửa sổ và ban công quay về hướng Nam để đón thật nhiều ánh nắng vào phòng. Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí để tăng hỏa khí ở khu vực hướng Đông, Đông Bắc và Tây, Tây Bắc.

2.    Màu sắc trang trí hợp phong thủy
Những màu hợp nhất với tuổi Ngọ là đỏ và da cam nên được ưu tiên trong nhà của bạn. Màu đỏ với ý nghĩa may mắn là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, màu của thách thức, đam mê, sự sung túc, giàu có. Hãy dùng những gam màu đỏ cho ga giường, rèm cửa và bàn ghế trong phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xen kẽ một số đồ vật màu trắng (Kim) hoặc xanh lá (Mộc) để tăng thêm độ hài hòa cho không gian quanh mình.

mau-sac-nha-bep-hop-voi-nguoi-tuoi-ngo

3.    Phong thủy bàn thờ thần tài cho người tuổi Ngọ
Trong phong thủy bàn thờ thần tài cũng tuân theo nguyên tắc nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như bàn thờ thần tài thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố trong phong thủy đó là “tọa cát” và “hướng cát” đặt vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu. Gia chủ tuổi Ngọ nên đặt bàn thờ thần tài tại góc nhà, sát mặt đất, nhưng phải giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.

4.    Tranh treo may mắn

tranh-treo-phong-thuy-doi-voi-ngupo-tuoi-ngo

Có một số loại tranh sau đây rất hợp để người tuổi Ngọ treo ở phòng khách, phòng làm việc…như tranh cá chép Song ngư, tranh cửu ngư quần hội, Niên niên hữu dư… Người tuổi Ngọ treo tranh cá chép thì nên treo sau lưng hoặc treo hướng Bắc theo hướng nhà. Ngoài ra, treo tranh sơn thủy, tùng bách sẽ đem lại vẻ đẹp hài hòa, sự hưng thịnh… cho ngôi nhà gia chủ, bổ sung những điều mà tuổi Ngọ thiếu sót. Người tuổi Ngọ treo dòng tranh này có thể treo ở hướng Đông hoặc Đông Nam theo hướng nhà, cũng có thể treo tranh ở phòng làm việc riêng và các không gian khác.

https://www.midaco.com.vn/gia-chu-tuoi-ngo-va-nhung-luu-y-can-nho-ve-trang-tri-nha-cua-theo-phong-thuy.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *