Trong quá trình vào bếp chế biến thực phẩm, không ít lần các chị em gặp phải những sự cố đáng tiếc như thức ăn bị mặn, chín không đều, cháy khét… Và hầu hết cách xử lý lúc này của các bà nội trợ là đem bỏ chúng đi và nấu lại một nồi khác, hoặc có khi nhanh gọn hơn là dùng luôn cơm tiệm. Tuy nhiên, về lâu dài sẽ gây lãng phí và còn ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi ăn phải những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Bài viết này sẽ chỉ ra cho chị em vài mẹo xử lý nhanh các sự cố khi đứng bếp hiệu quả. 1. Cơm nhão hoặc bị khô 2. Thịt bị sống trong nhưng chín ngoài Cách duy nhất để giải quyết tình trạng này là đặt chúng trở lại chảo, bật nhỏ lửa và nấu thêm cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Để tránh gặp lại rắc rối này, bạn nên nấu thịt thật kỹ với nhiệt độ phù hợp để thịt chín từ trong ra ngoài. Đối với những miếng thịt được cắt lát dày, nên lật trở thường xuyên trong khi nấu, thịt sẽ chín đều cả hai mặt. Có thể đậy một chiếc vung để thịt chín được bằng cả hơi nhiệt. |
3. Món ăn bị mặn 4. Thức ăn quá lửa và cháy khét Trên là 1 vài mẹo nhỏ trong bếp mà Midaco chia sẻ nhằm giúp được ít nhiều cho chị em phụ nữ trong quá trình làm bếp, góp phần tạo nên những bữa cơm ngon đầm ấm trong gia đình Việt. Ngoài ra nếu cần tìm hiểu cũng giải đáp các vấn đề về phụ kiện tủ bếp inox ngoại nhập quý vị có thể liên hệ ngay HOTLINE: 0903.880.246 Theo: phukienbepthanhdat.com |