Giúp bạn xử lý những sự cố đáng tiếc trong quá trình chế biến thức ăn

Trong quá trình vào bếp chế biến thực phẩm, không ít lần các chị em gặp phải những sự cố đáng tiếc như thức ăn bị mặn, chín không đều, cháy khét… Và hầu hết cách xử lý lúc này của các bà nội trợ là đem bỏ chúng đi và nấu lại một nồi khác, hoặc có khi nhanh gọn hơn là dùng luôn cơm tiệm. Tuy nhiên, về lâu dài sẽ gây lãng phí và còn ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi ăn phải những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Bài viết này sẽ chỉ ra cho chị em vài mẹo xử lý nhanh các sự cố khi đứng bếp hiệu quả.

1.    Cơm nhão hoặc bị khô
Xảy ra những tình trạng này là bởi vì chúng ta không canh được lượng nước chuẩn khi cho gạo vào nồi nấu. Có một mẹo đơn giản để giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng phải ăn cơm nhão hoặc khô, đó là nhờ vào lý thuyết “đốt ngón tay”, có nghĩa là: lượng nước trên bề mặt gạo không được vượt quá nhiều 1 đốt ngón tay tính từ khi đốt tay bạn chạm vào gạo, tức là chỉ sẽ khoảng 2cm mực nước.

do-luong-nuoc-nau-com-ngon

2.   Thịt bị sống trong nhưng chín ngoài

Cách duy nhất để giải quyết tình trạng này là đặt chúng trở lại chảo, bật nhỏ lửa và nấu thêm cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Để tránh gặp lại rắc rối này, bạn nên nấu thịt thật kỹ với nhiệt độ phù hợp để thịt chín từ trong ra ngoài. Đối với những miếng thịt được cắt lát dày, nên lật trở thường xuyên trong khi nấu, thịt sẽ chín đều cả hai mặt. Có thể đậy một chiếc vung để thịt chín được bằng cả hơi nhiệt.

3.    Món ăn bị mặn
Sử dụng chanh để xử lý món ăn bị mặn quá là phương pháp đơn giản mà không làm mất mùi vị của món ăn. Bạn cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt rồi cho vào món ăn bị mặn. Nước cốt chanh có thể giúp món ăn bớt mặn. Ngoài ra bạn có thể dùng đường hoặc mật ong, mật ong là một thực phẩm có độ ngọt nhất định làm trung hòa vị mặn của món ăn, nếu không có sẵn mật ong, bạn thay thế bằng đường cũng là một cách hay.

meo-khac-phuc-thuc-an-bi-man

4.    Thức ăn quá lửa và cháy khét
Bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và khét vương trên thức ăn.
Để tránh trường hợp thức ăn bị cháy, bạn nên tuân thủ 3 nguyên tắc sau khi nấu nướng: Kiểm tra kỹ nhiệt độ và thời gian nấu; Luôn trông chừng món ăn đang nấu; Chọn mua những chiếc nồi hoặc chảo có chất lượng và khả năng chịu nhiệt tốt.

Trên là 1 vài mẹo nhỏ trong bếp mà Midaco chia sẻ nhằm giúp được ít nhiều cho chị em phụ nữ trong quá trình làm bếp, góp phần tạo nên những bữa cơm ngon đầm ấm trong gia đình Việt.

Ngoài ra nếu cần tìm hiểu cũng giải đáp các vấn đề về phụ kiện tủ bếp inox ngoại nhập quý vị có thể liên hệ ngay HOTLINE: 0903.880.246

https://www.midaco.com.vn/giup-ban-xu-ly-nhung-su-co-dang-tiec-trong-qua-trinh-che-bien-thuc-an.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *