Hiểm họa khôn lường khi sử dụng gương bát quái phong thủy sai cách

Trong đời sống, khái niệm về phong thủy có lẽ gần gũi nhất chính là gương bát quái. Đây là một vật dụng mà có thể bắt gặp ở bất kì đâu và gần như hộ gia đình nào cũng có. Sự phổ biến của gương bát quái là rất rõ nhưng hiện nay nhiều hộ gia đình vì không am hiểu về nguyên lí âm dương, ý nghĩa cũng như phương thức sử dụng như thế nào nên có những sai lầm gây ảnh hưởng xấu. Gương bát quái mang ý nghĩa bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu, nhưng nếu như không làm đúng cách, đặt không đúng vị trí thì đã xấu lại càng xấu hơn…

guong_bat_quai

1.    Không phải nhà nào cũng cần treo gương bát quái

Đây là điều mà tất cả các gia chủ nên ghi nhớ, bởi nếu như hướng nhà đã hợp với gia chủ, cũng không có sát khí chĩa vào nhà thì không cần treo gương bát quái.  Nếu cố tình thêm gương bát quái, cũng chỉ là “thêu hoa trên gấm”, “phú quý sinh lễ nghĩa”, thậm chí là còn tạo ra những sung khí cho ngôi nhà…. Quả đúng theo triết lý phương Đông, “vật cực tất phản”, trong mọi chuyện, nên biết đủ mà dừng, không nên quá tham lam vô độ, để rồi cho dù có bao nhiêu vật phẩm phong thủy cát tường đi chăng nữa thì sự thịnh vượng cũng chẳng được bền lâu.

2.    Chọn gương bát quái không phù hợp

Có ba mẫu thiết kế gương bát quái chính là mặt lõm, mặt lồi và mặt phẳng.
Gương lõm có hình dạng cong vào trong để tích tụ các luồng năng lượng. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hoạc những nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút.

Gương bát quái lồi có một đường cong hướng ra ngoài để phản lại và làm phân tán những năng lượng tiêu cực và có hại. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu.

Sử dụng loại gương bát quái cần chú ý đặc biệt vì nếu không bài trí đúng cách thì có thể gây tổn hại cho hàng xóm. Do vậy, gương phẳng trung tính được sử dụng nhiều hơn cả.

3.    Treo sai vị trí

Khi treo gương bát quái cần làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn. Chủ nhà nên nhớ rằng gương bát quái không phải là đồ nội thất nên hầu như không treo trong nhà. Những chuyên gia tư vấn phong thủy cho biết có những trường hợp nhất định chẳng hạn như sống trong một tòa nhà mà chủ hộ không thể treo gương bát quái bên ngoài thì treo trên cửa sổ hướng ra ngoài cũng chấp nhận được. Ngoài ra còn có một số nhà tư vấn cũng đồng ý rằng có thể có những trường hợp rất đặc biệt có thể treo gương bát quái trong nhà nhưng chỉ chiếm khoảng 1%.

vi-tri-treo-guong-bat-quai

https://www.midaco.com.vn/hiem-hoa-khon-luong-khi-su-dung-guong-bat-quai-phong-thuy-sai-cach.html

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *