Hướng cổng xấu theo phong thủy cần được khắc phục như thế nào?

Cổng chính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở, vì đây được xem là nơi đầu tiên tiếp nhận các dòng khí tốt hoặc xấu vào bên trong ngôi nhà, vì vậy bạn nên chú ý nhiều hơn đến cửa chính để có thể tạo sự thuận lợi hơn trong sinh hoạt cũng như mang lại thành công cho các thành viên trong gia đình. Bài viết này sẽ chỉ ra những một số hướng không tốt cho việc đặt cổng chính và cách giúp gia đình bạn hóa giải điểm xấu trong phong thủy đó.

chon-huong-nha

1.    Cổng quay hướng về phía Tây lõm vào trong

Hướng Tây vốn là hướng của tiền bạc và gặt hái sự thành công, là hướng của may mắn và tài vận. Nhưng nếu như cổng quay về hướng này mà lõm vào phía bên trong, sẽ mang đến những hậu quả không tốt. Không những bạn không đạt được tài vận, mà thậm chí đến tiền tích góp, tiết kiệm cũng có thể tiêu tan.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, cách tốt nhất là sử dụng bình phong hoặc rèm cửa để chặn lại. Ngoài ra trên bề mặt các vật dụng trong gia đình bạn nên có các hình khắc. Điều này thể hiện tiền tiết kiệm trước kia của bạn không tiêu tan mà còn có thể khiến cho vận may đến với bạn.

2.    Nếu cổng hưởng về phía Đông Bắc

Sống trong căn nhà lâu mà cảm thấy có sự mờ mịt, bất an, không yên ổn thì điều đầu tiên bạn cần làm là xem xét lại phong thủy ngay. Đặc biệt, là cách đặt hướng cổng, nếu nó trùng với Đông Bắc, hướng của quỷ môn – đại kỵ này cần phải được hóa giải ngay.

Cách khắc phục: Quỷ môn thường là những nhân vật mang tà khí mạnh, để xua đuổi chúng bạn nên dán những hình phong thủy tại hai bên cánh cổng. Ngoài ra, cũng có thể dán thêm các tranh ảnh phong cảnh có màu sắc sặc sỡ ở hành lang để tạo ra một không khí tươi tắn đồng thời biến khí âm thành dương. Cần chú ý giữ sạch sẽ khô ráo cho khu vực cửa, như thế có thể ngăn chặn giảm thiểu tối đa xảy ra những tai họa.

cong-nha

3.    Cổng quay về hướng Nam

Cổng quay về hướng Nam cần đặc biệt chú ý không để cho phía bên trong cửa tối tăm. Theo phong thủy, đây là hướng sáng, vì vậy giữ cho nơi đây đầy đủ ánh sáng là rất quan trọng.

Cách khắc phục: Không cần đặt các thiết bị ánh sáng ở khung cửa, trong cửa tốt nhất nên sử dựng các hình điêu khắc để trang trí, đồng thời tôn thờ thần linh theo tín ngưỡng của mình, như thế có thể phát huy được hết hiệu quả. Ngoài ra, do hướng Nam là biểu trưng cho danh dự, tài cán, vì thế phải giữ gìn sạch sẽ, quang đãng.

https://www.midaco.com.vn/huong-cong-xau-theo-phong-thuy-can-duoc-khac-phuc-nhu-the-nao.html

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *