Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ đúng chuẩn cho các chị em nội trợ

Bếp điện từ là một trong những công cụ nấu nướng khá tiện lợi, không giống như bếp ga, nhiệt độ nấu của bếp điện từ cao hơn, nhờ nhiệt độ ổn định nên hơi nóng cũng được phân tán đều hơn. Tuy nhiên sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Từ xa xưa ông cha ta luôn có câu ” của bền tại người ” vì vậy để có một chiếc bếp điện từ luôn như mới và có độ bền theo thời gian quý khách hãy bớt chút thời gian tìm hiểu qua bài từ vấn sau:

1.    Vị trí đặt bếp

Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác. Lưng bếp phải để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm. Bếp điện từ không để gần các nơi nóng, có hơi nước, môi trường sử dụng bếp từ 10 độ C đến 40 độ C.

cach-dat-bep-dien-tu-dung-cach

2.    Không nên để bếp hoạt động hết công suất

So với bếp ga thì bếp điện từ hay bếp hồng ngoại đều có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Để đảm bảo an toàn của bạn cũng như tăng tuổi thọ cho bếp nhà bạn, bạn không nên sử dụng công suất quá cao để đun nóng các dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào vì nó có khả năng làm cháy các dụng cụ đang nấu. Do đó khi nấu bạn nên để ở chế độ công suất thấp để đảm bảo an toàn, có thể tăng dần nếu cần về sau.

3.    Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Do bếp điện từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và vá xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

4.    Tắt bếp sớm hơn vài phút

su-dung-bep-dien-tu-dung-cach

Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.

Nên thường xuyên làm vệ sinh bếp sạch sẽ, tránh để nước tràn lên mặt bếp vì có thể gây nứt bề mặt. Nếu chẳng may xảy ra tình huống này thì người tiêu dùng có thể mang đến nhà cung cấp để được thay mặt bếp mới.

Địa chỉ: 1248 Lạc Long Quân – Phường 8 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline: 0903.880.246 hoặc 0903.908.199
Điện thoại: (08) 3860 2916
Email: minhdatcoltd@yahoo.com
Web: www.midaco.com.vn

https://www.midaco.com.vn/huong-dan-su-dung-bep-dien-tu-dung-chuan-cho-cac-chi-em-noi-tro.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *