Kế hoạch cải tạo nhà cũ thành nhà đẹp hoàn hảo dành riêng cho bạn

Sửa chữa cải tạo nhà là một nhu cầu cực kì thiết yếu trong cuộc sống hiện nay, khi mà hạ tầng ngày càng phát triển, nhu cầu về cơ sở vật chất ngày càng tăng lên, để có thể đáp ứng được những yêu cầu về sự tiện nghi trong sinh hoạt hằng ngày. Bạn cũng đang muốn thay áo cho căn nhà cũ kĩ của mình trở nên đẹp mắt và hiện đại hơn? Hãy thử tham khảo kế hoạch hoàn chỉnh mà chúng tôi đưa ra dưới đây nhé!

1.    Đừng bao giờ bắt đầu sửa chữa nhà cũ mà không có thiết kế

Nhà thiết kế có thể là kiến trúc sư, nhà thiết kế trang trí nội thất, đôi khi một nhà thầu tài năng có thẩm mỹ cũng có thể giúp bạn có một thiết kế tốt. Dù gì đi nữa, đừng bao giờ bắt đầu sửa chữa nhà mà không làm thiết kế chi tiết trước. Có rất nhiều thứ tương tác với nhau, hãy đặt tất cả chúng vào giấy và bạn sẽ giải quyết các vấn đề trước khi chúng được xây dựng. Bạn có thể xây một ngôi nhà mà không cần thiết kế nhưng bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và đầy đủ mọi chức năng thì hãy thuê một nhà thiết kế giỏi.

ke-hoach-cai-tao-nha-cu-thanh-nha-moi

2.    Trước khi sửa nhà bạn cần phải xem lại ngôi nhà một cách tổng thể

Đầu tiên bạn nên di chuyển toàn bộ vật dụng ra khỏi ngôi nhà để có một cái nhìn khach quan nhất. Những gì có thể di chuyển được thì bạn nên di chuyển hết để tạo không gian thoáng đãng đễ quan sát nhất. từ đó bạn sẽ có một cái nhìn trực diện nhất, rõ ràng nhất về nguyên trạng không gian để từ đó đưa ra những ý tưởng hợp lý với hiện trạng của ngôi nhà.

3.    Các bước chắc chắn trong quy trình sửa nhà

sua-chua-nha

Việc cải tạo lại nhà cũ có thể tiết kiệm lên đến 1/3 giá trị khi xây dựng ngôi nhà mới bởi có thể tận dụng được toàn bộ phần móng, tường bao quanh, sàn nhà các tầng. Tuy nhiên việc cải tạo cũng không hề dễ dàng gì cho gia chủ và bên thi công bởi những hạn chế về cấu trúc của ngôi nhà cũ.
Bước 1: Cần khảo sát kỹ lưỡng hệ móng, dầm, cột hiện trạng công trình (có thể là nhà kết cấu tường chịu lực)
Bước 2: Xem xét kết cấu hiện trạng để đưa ra phương án cải tạo thích hợp nhất để đạt được các không gian trong nhà hợp lý nhất, thu được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, thông gió tốt nhất. Trong bước này có thể đưa phương án gia cố một số vị trí móng, để cấy thêm cột, tăng kết cấu chịu lực.
Bước 3: xử lý các hiện tượng xấu của nhà cũ như: võng sàn, nứt tường, nứt cổ trần, nhà ẩm mốc,…

4.    Hiện đại hóa căn nhà bằng việc cách âm, chống thấm

Nếu gia chủ muốn cách âm, chống thấm và tạo được vẻ đẹp cho ngôi nhà thì chúng ta có thể thi công công trình với trần thạch cao. Trần thạch cao là một vật dụng trong xây dựng rất được ưa chuộng hiện nay, đã có rất nhiều gia chủ lựa chọn trần thạch cao giật cấp hay một số mẫu trần thạch cao khác để tạo được sự sang trọng đến cho căn hộ của mình.
Và một công việc sửa chữa nữa, không thể thiếu đối với mỗi căn hộ đó là gạch ốp chân tường và trát tường. Lựa chọn những loại gạch có màu phù hợp với không gian nhà và thân thiện với gia đình để đảm bảo được tính an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho căn hộ.

https://www.midaco.com.vn/ke-hoach-cai-tao-nha-cu-thanh-nha-dep-hoan-hao-danh-rieng-cho-ban.html

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *