Làm sao để chống thấm an toàn và hiệu quả cho ngôi nhà của bạn?

Chống thấm nhà thật sự không đơn giản, bởi nó mang tính quyết định đến thẩm mỹ của những bức tường, đảm bảo việc duy trì bền vững kết cấu tường, móng nhà. Việc chống thấm cũng giúp bảo vệ lớp phủ trang trí cả trong lẫn ngoài, kéo dài tuổi thọ đáng kể các lớp này trong ngôi nhà của bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những cách chống thấm hiệu quả và an toàn để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

1.    Dùng sơn chống thấm

Giải pháp được xem là đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là dùng sơn chống thấm. Sơn hoặc keo chống thấm đa phần chống thấm do màng sơn sau khi hoàn thiện sẽ tạo một lớp màng liên kết chặt chẽ với nhau bảo vệ bề mặt tường, sàn. Những loại sơn tốt có màng liên kết tốt, độ co giãn cao do thành phần keo trong sơn tốt và chịu được những tác nhân môi trường thay đổi bất thường.
Chọn được đúng loại thuốc “đặc trị” rồi nhưng phải sử dụng đúng cách mới có hiệu quả như ý. Đối với sơn chống thấm, khi sử dụng cần nhất sự đồng bộ. Nếu không đủ kinh phí, nên cắt đối tượng thi công theo từng cụm, để tránh tình trạng chỗ có chỗ không sơn chống thấm hoặc sử dụng không đủ độ dày.
dung-son-chong-tham-de-chong-tham

2.    Sử dụng chất phụ gia chống thấm

Với những ngôi nhà mới xây nhưng lại bị thấm thì cần phải sử dụng phụ gia chống thấm là loại bột trét tường ngoài trời. Dùng bột này phủ kín bề mặt bên ngoài, làm phẳng bề mặt rồi phun lớp sơn lót và sau đó là đến lớp sơn chống thấm. Với những nhà dạng chung cư thì khu vực bị thấm thường nằm sát nhà vệ sinh, bể nước của tầng trên.
Nếu như trần nhà của bạn bị thấm nhiều khiến nước nhỏ giọt thì cần phải thực hiện loại bỏ lớp gạch sàn nhà tại nơi bị thấm. Phủ lên bề mặt một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm rồi mới trét xi măng và lát lại gạch như cũ.
Trường hợp mái nhà chưa bị dột thì cũng có thể sử dụng loại sơn chống thấm dành riêng cho mái ngói. Nhưng lưu ý rằng trước khi thực hiện cần vệ sinh khu vực mái ngói, không để nhiều bụi bẩn bám vào ngói. Tiếp đến là sơn lớp sơn chống thấm lem lên trên bề mặt.

lot-gach-chong-am-moc

3.    Ốp gạch hoặc gỗ trang trí

Nếu mảng tường bị ẩm mốc ở vị trí cần trang trí, bạn có thể dùng các vật liệu vừa có tính năng trang trí vừa dùng để che phủ tạo mỹ quan cho mảng tường đã xử lý chống thấm đạt hiệu quả cao nhất. Bạn cũng có thể dùng gạch inax để ốp lên bề mặt tường, hoặc dùng gỗ để ốp lên bề mặt tường vừa đẹp lại vừa tránh được ẩm mốc.

https://www.midaco.com.vn/lam-sao-de-chong-tham-an-toan-va-hieu-qua-cho-ngoi-nha-cua-ban-.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *