Làm sao để nhận biết ngôi nhà của gia đình mình đã hợp phong thủy hay chưa?

Phong thủy là một môn khoa học thần bí của phương Đông, áp dụng những nghiên cứu thực tế về ảnh hưởng của môi trường sống, cảnh quan đến đời sống con người. Việc áp dụng các học thuyết phong thủy được sử dụng nhiều trong xây dựng, bài trí nhà ở hiện nay. Tuy vậy làm sao để biết ngôi nhà của mình đã hợp phong thủy hay chưa? Dưới đây là 4 dấu hiệu cho bạn biết điều đó.

1.    Trước cửa nhà luôn sạch sẽ, sáng sủa

Theo phong thủy, cửa ra vào của ngôi nhà cần giữ sạch sẽ thì mới có thể vượng vận. Ngược lại, nếu để đồ đạc linh tinh ngay cạnh cửa nhà, tạp vật, giày dép, thậm chí rác thải ở cửa nhà thì có thể sẽ khiến cho vận thế ngôi nhà xảy ra vấn đề, dễ bị phá tài.
Quanh cửa chính của ngôi nhà không nên bố trí quá nhiều vật dụng, đặc biệt không được để thùng rác hay những túi rác ở trước cửa nhà vì những “uế khí” này sẽ xua đuổi vận may của bạn. Nếu cửa chính của nhà có thể đón ánh nắng mặt trời sẽ càng tốt cho việc tích tụ dương khí, giúp chiêu rước tài lộc vào nhà.

nha-hop-phong-thuy

2.    Nguồn khí luân chuyển

Nguồn khí vào nhà phải đảm bảo các yếu tố như lưu chuyển liên tục, không bị đồ đạc lộn xộn gây ứ đọng. Để đảm bảo được chất lượng nguồn vượng khí, chủ nhà nên chú ý lắp đặt gương, bày trí nội ngoại thất, cách sắp xếp đồ đạc, xây dựng cầu thang và các công trình phụ, tạo ánh sáng vào nhà. Hơn nữa, bạn có thể tăng thêm các dòng vượng khí bằng cách tạo một không gian thoáng và thơm mát cho các căn phòng thông qua bình hoa, hòn non bộ, bể cá cảnh, tinh dầu tự nhiên…

3.    Ánh sáng

Ánh sáng trong phòng phải đầy đủ, tránh xa cảnh tối tăm ẩm thấp. Mỗi căn phòng đều cần có ánh sáng mặt trời hay đèn chiếu sáng, nếu có hành lang gấp khúc cần bố trí đèn tại các vị trí thiếu sáng. Không khí trong nhà ở cần phải thường xuyên được thay mới, có sự lưu thông với bên ngoài. Không nên sợ bụi bặm vào nhà mà không mở cửa sổ vì dễ sinh bệnh tật.
Nhiệt độ nhà bếp không nên quá cao dễ làm con người bực tức, nóng nảy, sản sinh mâu thuẫn, xung đột. Nên bố trí ở vị trí thoáng đãng, hoặc lắp quạt thông để giữ cho nhiệt độ điều hoà. Nhà vệ sinh không được ẩm ướt, tích tụ lưu lại các mùi vị khó chịu. Nên lắp đặt quạt hút gió trong nhà.

4.    Phòng ngủ – phòng bếp và phòng tắm

phong-thuy-phong-bep

Xem lại sự hòa hợp trong ba căn phòng chính của bạn là phòng ngủ – nhà bếp – phòng tắm. Hãy xem thử màu sắc của cả ba căn phòng này có hài hòa và hợp với gia chủ không? Bạn cũng cần đảm bảo chúng được dọn dẹp sạch sẽ và chăm sóc thường xuyên. Ánh sáng tốt và không khí lưu chuyển trong cả ba căn phòng này là cần thiết nhé.

https://www.midaco.com.vn/lam-sao-de-nhan-biet-ngoi-nha-cua-gia-dinh-minh-da-hop-phong-thuy-hay-chua-.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *