Làm thế nào để sở hữu một tủ quần áo gọn gàng trong ngôi nhà của bạn?

Sắp xếp và lưu trữ quần áo đôi khi trở thành nỗi ám ảnh và sợ hãi đối với rất nhiều nhiều người, cho dù là nam giới hay phụ nữ đảm đang. Vừa mới một phút trước mọi thứ vẫn ở đúng vị trí, rất có tổ chức, nhưng chỉ một phút sau chúng có thể đảo lộn hết cả khi bạn cần tìm kiếm thứ gì đó trong tủ áo quần. Dù vậy, bạn hoàn toàn có thể tạm biệt những ám ảnh vốn có vĩnh viễn bằng một số cách sắp xếp và lưu trữ quần áo thông minh, ngăn nắp hữu ích sau đây.

1.    Phân loại quần áo
Trước hết bạn hãy lấy tất cả quần áo ra khỏi tủ và sắp xếp lại, có thể bạn sẽ phát hiện nhiều quần áo bạn chưa mặc bao giờ hoặc đã hơn nhiều tháng trôi qua mà bạn vẫn chưa mặc đến. Vì vậy, đây là lúc bạn cần loại bỏ. Đừng cảm thấy tiếc khi bỏ chúng. Đồng thời, bạn cũng sẽ xác định những loại quần áo bạn thường mặc hàng ngày, chẳng hạn quần áo công sở. Bạn nên tách biệt với quần áo thường để bạn dễ dàng lấy vào mỗi buổi sáng mà không phải chuẩn bị sẵn. Bạn cũng có thể phân loại quần áo bằng giá áo hoặc móc áo màu hay phân loại theo loại quần, áo đầm, áo sơ mi, váy… và tách biệt chúng ở các phần khác nhau trong tủ áo. Bạn hãy tạo chỗ để riêng cho khăn tắm, chăn màn hoặc bỏ vào thùng đồ với nhãn dán để tránh gây lẫn lộn giữa các thứ trong tủ quần áo của bạn.

phan-loai-quan-ao-gon-gang

.    Sử dụng các loại kệ hợp lí
Bạn có thể nghĩ rằng, kệ càng lớn càng tốt nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Các kệ lớn mất không gian chiếm nhiều diện tích phòng và nhiều người không biết hoặc khó khăn khi sắp xếp, vì thế, bạn nên thiết kế kệ phù hợp với không gian nhà mình, các mục khác nhau để dễ phân loại khi lưu trữ quần áo.
Các kệ không nên cầu kì với họa tiết nổi bật mà chỉ cần đơn giản, sạch sẽ, dễ vệ sinh, hợp màu nhà, hợp không gian sống của bạn. Bạn có thể sử dụng kệ như các kệ sách ở thư viện cũng là một ý tưởng độc đáo, các ngăn kéo để giữ đồ nhỏ, các ngăn trống để quần áo gấp ngay ngắn.

cach-xep-quan-ao-gon-gang

3.    Không nên bỏ qua khâu sắp xếp các phụ kiện

Nếu có thể bạn hãy dành không gian riêng cho từng loại phụ kiện khác nhau trong tủ quần áo và giảm thiểu sự di chuyển của bạn giữa các ngăn khác nhau. Các phụ kiện như dây chuyền, vòng đeo tay, khăn choàng, dây nịt thì bạn có thể thiết kế một ngăn tủ riêng, hoặc treo lên, cuộn tròn để vào ngăn tủ. Bạn cũng có thể đầu tư giá treo cho các phụ kiện này. Riêng những túi xách thời trang, bạn nên bọc giấy mềm vào bên trong để giữ nguyên hình dáng của chiếc túi và không nên treo lên vì tay cầm sẽ dễ bị đứt. Hãy tận dụng khéo léo khu vực bên dưới tủ hoặc kệ treo quần áo cho những chiếc túi thân yêu của bạn, vừa gọn gàng vừa vô cùng tiện lợi.

https://www.midaco.com.vn/lam-the-nao-de-so-huu-mot-tu-quan-ao-gon-gang-trong-ngoi-nha-cua-ban-.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *