Lưu ý khi vệ sinh nhà bếp nhằm hạn chế tình trạng đồ nội thất bếp mau hỏng

Nhiều gia đình thường hình thành cho mình thói quen tốt là định kỳ dọn dẹp và lau chùi nhà cửa, nhất là với những đồ dùng trong bếp thường bám dính nhiều dầu mỡ. Chính thói quen tốt ấy sẽ giúp cho không gian nhà bếp của bạn luôn thoáng mát, sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu bạn cẩn thận và chăm chỉ vệ sinh như vậy mà lại không đúng cách, bạn sẽ vô tình tự tay làm hư hỏng các vật dụng đồ nội thất nhà bếp trong gia đình của mình đấy. Chỉ cần tham khảo những lưu ý nhỏ sau đây, bạn sẽ dễ dàng khắc phục lỗi của mình và giúp kéo dài tuổi thọ cho nội thất bếp.

1. Sử dụng các hoá chất tẩy rửa cực mạnh
Từ trước đến nay, chúng ta luôn nghĩ, nhà bếp tiềm tàng rất nhiều các vết bẩn cứng đầu, cần phải dùng những dung dịch tẩy rửa cực mạnh mới có thể làm sạch hết được. Tuy nhiên, đó là một quan niệm cực kì sai lầm. Bạn chỉ cần dùng một số mẹo vặt tẩy rửa nhà bếp cùng với các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như chanh, giấm… cũng có thể dễ dàng đánh bật các vết bẩn. Chỉ nên dùng dung dịch tẩy rửa cho những vất bẩn bắt buộc phải dùng hoá chất. Bởi khi bạn sử dụng hoá chất để tẩy rửa thường xuyên cũng chính là gián tiếp bào mòn đồ dùng nhà bếp, lại vừa gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nghiêm trọng và hư hại làn da tay.

ve-sinh-nha-bep-dung-cach

2. Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa một lần
Bạn luôn nghĩ rằng cho càng nhiều nước rửa chén, bát đĩa sẽ sạch hơn, nhiều bột giặt, quần áo sẽ sạch hơn. Tuy vậy, điều đó không hoàn toàn đúng. Bạn hãy đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng và dùng một lượng vừa đủ cho vết bẩn của bạn. Nếu sử dụng quá nhiều, nó chỉ làm bạn phải hít nhiều chất độc hại, đồ dùng cũng bị bào mòn nhiều hơn và cũng làm tốn tiền của bạn hơn mà thôi.

rua-chen-dung-cach

3. Dùng quần áo cũ làm giẻ lau
Có thể nói hầu hết các gia đình hiện nay đều mắc phải sai lầm này. Việc tận dụng đồ cũ để tránh lãng phí là điều tốt nhưng phải có chọn lọc nhé, bởi không phải loại quần áo cũ nào, không phải bất cứ loại chất liệu vải nào cũng có thể tối ưu để tận dụng làm giẻ lau đâu. Bạn nên lưu ý cắt bỏ cúc kháo quần áo trước khi dùng lau chùi nội thất bếp, hơn nữa những loại quần áo với chất liệu vải quá thô cứng, không thấm nước…khi bạn lau chùi chà xát lên đồ nội thất, sẽ gây ra tình trạng làm xước bề mặt và mất đi độ sáng bóng, màu sơn của đồ nội thất bếp. Chỉ nên chọn những loại vải 100% cotton hay vải bông mềm thôi nhé!

https://www.midaco.com.vn/luu-y-khi-ve-sinh-nha-bep-nham-han-che-tinh-trang-do-noi-that-bep-mau-hong.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *