Mách nhỏ các chị em một số sai lầm tai hại cần tránh khi giặt ga trải giường

Một vật dụng không kém phần quan trọng trong mỗi căn phòng ngủ ấm áp đó chính là ga trải giường, không chỉ giúp bảo vệ đệm đẹp bền lâu mà nó còn góp phần mang lại giấc ngủ ngon và đảm bảo sức khỏe cho mỗi gia đình. Việc vệ sinh ga trải giường định kì tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực chất vẫn còn rất nhiều người mắc phải một số sai lầm đáng tiếc làm cho ga nệm mau hỏng cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ. Hôm nay, qua bài viết này, MIDACO chúng tôi xin bật mí các lỗi sai khi giặt giũ ga trải giường mà chị em nên tránh ngay nhé!
1. Không dùng ga quá lâu mới giặt
Ga trải giường vốn tiềm ẩn rất nhiều vết bẩn mà mắt thường khó nhìn thấy, nhất là đối với những loại ga có gam màu tối. Vô số các loại vi trùng, vi khuẩn, bụi bẩn, dầu, mồ hôi tiết ra từ cơ thể con người tích tụ lâu ngày sẽ hình thành nên những vết bẩn vô cùng kinh khủng trên bề mặt ga giường. Vì vậy cho nên, việc giặt giũ ga giường định kì thường xuyên là việc cực kì cần thiết, giúp chúng ta tránh được các bệnh ngoài da hoặc các loại bệnh lý nguy hiểm khác.
2. Không chú ý đến các vết bẩn khi giặt ga
Rất nhiều người dường như quên mất và bỏ qua luôn việc làm sạch từng vết bẩn riêng biệt bám trên ga như vết máu, mĩ phẩm, bút bi, màu vẽ, vết cặn thức ăn… trước khi bắt tay vào vệ sinh giặt giũ toàn bộ ga trải giường. Tuy nhiên, đây là một thói quen cực kì sai lầm mà các chị em cần bỏ ngay, bởi nó sẽ khiến cho các vết bẩn này về lâu dài thấm sâu vào ga, khiến chúng ta không thể làm sạch được nữa và chúng chắc chắn sẽ gây mất thẩm mĩ rất lớn cho ga trải giường.
giat-ga-giuong
3. Chọn sai chức năng giặt
Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng, giặt ga trải giường cũng giống như giặt đệm, phải chọn chức năng giặt với chế độ quay mạnh thì mới có thể giặt sạch được ga. Thế nhưng, thực chất chỉ trừ khi ga nhà bạn được làm từ chất liệu cực dày, thì bạn mới phải giặt nó ở chế độ quay mạnh để làm sạch, còn đối với các loại ga mỏng thông thường, chúng ta chỉ nên giặt ở chế độ quay bình thường để đảm bảo độ bền và màu sắc của ga mà ga vẫn được vệ sinh vừa đủ sạch. Ngoài ra, khi giặt ga, các chị em cũng nên lưu ý đặt chế độ giặt nước nóng để giết hết các vi trùng đang ẩn nấp trên ga.
4. Không nên đặt chế độ sấy quá lâu
Ga trải giường đúng là có thể cần nhiều thời gian hơn để khô so với việc làm khô quần áo. Tuy nhiên, không phải vì như thế mà chúng ta vô tư chọn chế độ sấy quá lâu cho ga trải giường khi giặt, vì sẽ làm cho ga nhanh hỏng, nhăn nhúm, thậm chí còn làm rách ga. Tốt nhất, hãy chọn chế độ vắt khô vừa phải để làm ráo nước rồi đem phơi ga dưới ánh nắng mặt trời để diệt vi khuẩn có hại.
NguồnMidaco.com.vn
https://www.midaco.com.vn/mach-nho-cac-chi-em-mot-so-sai-lam-tai-hai-can-tranh-khi-giat-ga-trai-giuong.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *