Màu sơn phòng khách theo những yếu tố về phương hướng trong phong thủy

Phòng khách, vị trí tâm điểm của ngôi nhà, là nơi được chú ý nhiều nhất, bởi nơi đây là bộ mặt của gia đình. Việc bài trí, sắp xếp đồ đạc cũng như màu sắc chủ đạo trong phòng còn thể hiện tính cách của chủ nhà. Và theo quy luật phong thủy, màu của phòng khách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân. Tuy nhiên, để có được phòng khách có màu sắc hợp về những phương hướng nhà trong phong thủy, là cả một bài toán khó mà không phải gia đình nào cũng làm được.

1.    Chọn màu sắc phù hợp theo từng hướng nhà

Hướng phòng khách là hướng Đông: trong phong thủy thì hướng Đông thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ sẽ sinh tài. Vì vậy ta phải chọn những màu sắc tượng trưng cho Thổ ví dụ như màu vàng nhạt, màu nâu nhạt…
Hướng phòng khách là hướng Nam: trong phong thủy thì hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim sinh tài. Vì vậy ta chọn những màu tượng trưng cho Kim ví dụ như màu trắng…
Hướng phòng khách là hướng Tây: trong phong thủy thì Tây thuộc Kim, Kim khắc Mộc sinh tài nên ta sẽ chọn những màu sắc tượng trưng cho Mộc ví dụ như màu xanh lục, xanh lá cây…
Hướng phòng khách là hướng Bắc: trong phong thủy thì Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa sinh tài vì vậy ta chọn những màu sắc tượng trưng cho Hỏa như màu đỏ, hồng, hồng phấn…

mau-phong-khach-hop-phong-thuy

chon-mau-son-phong-khach-phu-hop-phong-thuy

2.    Chọn màu sơn theo hướng cửa sổ
Hiện nay cửa sổ ngoài phòng khách thường làm rất to, cho nên hướng của phòng khách chủ yếu là phụ thuộc vào hướng của cửa sổ.
Phòng khách có cửa sổ hướng Đông: Nên chọn màu vàng là gam màu chủ đạo. Vì hướng Đông trong Ngũ hành thuộc Mộc, là nơi Mộc khí đương vượng.
Phòng khách có cửa sổ hướng Nam: Nên chọn màu trắng là gam màu chủ đạo. Hướng Nam trong Ngũ hành thuộc Hoả, là nơi Hoả khí đương vượng.
Phòng khách có cửa sổ hướng Tây: Nên chọn màu xanh lục là màu chủ đạo. Hướng Tây trong Ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí đương vượng, Kim khắc Mộc là tài, theo thuật ngữ nói Mộc là tài của Kim, mà màu xanh là màu tiêu biểu của Mộc.
Phòng khách có cửa sổ hướng Bắc: Nên chọn màu đỏ là màu chủ đạo. Hướng Bắc trong Ngũ hành thuộc Thuỷ, là nơi Thuỷ khí đương vượng, mà Thuỷ khắc Hoả là tài. Theo thuật ngữ nói Hoả là tài của Thuỷ, do vậy phòng khách hướng Bắc nên chọn màu đỏ, màu tím và màu hồng để trang trí.

https://www.midaco.com.vn/mau-son-phong-khach-theo-nhung-yeu-to-ve-phuong-huong-trong-phong-thuy.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *