Mẹo hay tẩy rửa mọi vết bẩn cứng đầu trên bức tường bếp dành cho các chị em

Một gian bếp sạch sẽ và thoáng mát sẽ tạo cảm hứng cho các chị em nội trợ thêm yêu thích công việc vào bếp và thỏa sức sáng tạo nên những món ăn ngon hơn mỗi ngày.

Tuy nhiên, sau một thời gian nấu nướng, bức tường bếp chắc chắn sẽ bị những vết bẩn như dầu mỡ bám dính trông rất mất vệ sinh và kém thẩm mĩ. Để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu ấy, chúng ta có thể thực hiện những tao tác đơn giản chỉ với một số nguyên liệu rẻ tiền dưới đây:

tay-rua-ve-ban-cung-dau-1

1.Làm sạch dầu mỡ trên tường với bột baking soda

Để tẩy vết dầu mỡ cứng đầu, các chị em có thể dùng baking soda – là một loại bột khô nhưng lại có khả năng khử mùi và tẩy rửa mọi vết bẩn cực kì hiệu quả.

Lấy một lượng baking soda vừa đủ rải lên tường bếp, tập trung vào vết bẩn, đợi 15 phút sau rồi dùng một tấm vải lau lại cho thật sạch. Giặt qua giẻ lau với nước rửa bát và tiếp tục lau lại một vài lần nữa cho đến khi vết dầu mỡ biến mất hoàn toàn.

2.Dùng giấm ăn

Không chỉ có baking soda, giấm trắng cũng là một loại nguyên liệu cực kì rẻ tiền nhưng lại có thể lấy đi các mảng bám dầu mỡ lâu ngày trên tường cũng như các thiết bị nhà bếp khác.

Đối với các vết bẩn mới và ít thì chúng ta chỉ cần pha loãng giấm với nước ấm để lau chùi, còn với những vết dầu mỡ lâu ngày, chỉ có giấm nguyên chất mới có thể loại bỏ được. Sử dụng 1 chiếc bình dạng xịt rồi đổ giấm ăn vào, xịt trực tiếp lên vết dầu mỡ, đợi vài phút sau rồi lau sạch lại bằng khăn vải mềm thấm nước nóng, vết bẩn sẽ biến mất tức thì.

tay-rua-ve-ban-cung-dau-2

3. Chanh

Loại nguyên liệu rẻ tiền này có công dụng làm sạch cực kì hiệu quả, dành riêng cho những bức tường bếp đen xì vì bị dính dầu mỡ và đã chuyển màu ố vàng do các mảng bám thức ăn.

Đối với loại vết bẩn này, chúng ta chỉ cần lấy 2 quả chanh vắt lấy nước cốt rồi dùng khăn ẩm thấm vào lau đều lên khoảng tường đó. Giữ nguyên trong vòng 10 phút rồi tiếp tục lau chùi cho đến khi tẩy sạch hẳn vết ố.

tay-rua-ve-ban-cung-dau-3

4. Dầu ăn

Khó ai có thể nghĩ rằng chính dầu ăn lại có thể làm sạch vết bẩn do chính nó gây ra trên những bức tường bếp.

Dùng 1 miếng vải nhúng vào trong dầu thực vật rồi chà xát lên những vết bẩn bám dính lâu ngày để chúng mềm đi, tiếp đến sử dụng dung dịch xà phòng tẩy rửa thông thường để lau sạch lại. Vết ố bẩn sẽ sạch và trả lại bức tường sáng bóng bất ngờ.

NguồnMidaco.com.vn
https://www.midaco.com.vn/meo-hay-tay-rua-moi-vet-ban-cung-dau-tren-buc-tuong-bep-danh-cho-cac-chi-em.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *