Mẹo vặt tiêu diệt nấm mốc trong nhà bếp lúc trời nồm cực đơn giản

Thời điểm trời nồm, ẩm ướt thường vào cuối Đông đầu Xuân. Lúc này độ ẩm không khí ở mức rất cao nên thường xảy ra hiện tượng nhà “ đổ mồ hôi”. Đặc biệt những khu vực nhạy cảm như nhà bếp, nơi chế biến đồ ăn cho cả gia đình là nơi đáng lo ngại nhất vì nó chứa nhiều vật dụng dễ ẩm ướt như hệ thống bồn rửa, khay đựng bát đũa, thớt,…Khi bị ẩm ướt là cơ hội tốt cho các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách chống ẩm cho phòng bếp, giúp chúng ta có một không gian nấu nướng khô thoáng, sạch sẽ và an toàn.1.    Giữ cho phòng bếp khô ráo

Trước tiên vào những ngày nắng nên cửa sổ để không khí được thông thoáng, giữ cho phòng được khô ráo, sạch sẽ. Còn những ngày mưa dầm thì nên đóng thật chặt cửa, tránh không khí ẩm bên ngoài tràn vào.

cach-tieu-diet-nam-moc

2.    Cân nhắc việc nâng cấp hệ thống thông gió trong nhà

Đôi khi dù không thường xuyên, nhưng nguyên nhân của vấn đề chỉ vì do thiếu không khí. Tường và trần nhà nếu thông thoáng gió có thể không bị đọng hơi nước, vì thế sẽ làm giảm nấm mốc. Bạn hãy cân nhắc việc lắp đặt thiết bị hút ẩm ở nơi bị nấm mốc nhiều nhất. Cách này rất tốt để ngăn ngừa nấm mốc trong dài hạn.

3.    Chống nấm mốc cho tủ bếp

Vào mùa mưa, tủ bếp gỗ của các gia đình thường có mùi ẩm mốc hoặc mùi hôi do chứa nhiều đồ đạc, vì thế, nên để một vài gói hạt chống ẩm ở các góc của tủ. Chúng sẽ có tác dụng hút ẩm và giữ cho tủ bếp luôn có mùi thơm tho, sạch sẽ. Ngoài ra, bên ngoài tủ bếp bạn có thể lau khô bằng khăn mặt, sau đó bôi một lớp dầu hạch đào (dầu quả óc chó) lên bề mặt để vệ sinh và đánh bóng tủ bếp.

tieu-diet-nam-moc-trong-tu-bep
4.    Vật dụng nhà bếp bằng gỗ

Baking soda không chỉ được biết đến là một loại nguyên liệu làm bánh, dược phẩm làm đẹp da mà còn có khả năng chống ẩm mốc rất tốt. Ngoài chống ẩm mốc cho quần áo, sử dụng bột Baking soda chống mốc cho đồ dùng bằng gỗ cũng rất tốt. Bằng cách kết hợp 1 muỗng canh bột Baking và nước cốt chanh sau đó cho toàn bộ đũa, muỗng gỗ vào lăn đều. Để như vậy trong thời gian khoảng 20 phút hãy rửa lại sạch với nước.
Còn với thớt gỗ, sau khi dùng xong, rửa sạch, chúng ta dội nước sôi hoặc xát muối, hay cũng có thể lau bằng một ít giấm và hong khô gần bếp. Việc này sẽ hạn chế vi khuẩn vào trong cơ thể vì thớt là nơi tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn.

diet-nam-moc-bang-baking-soda-chanh

https://www.midaco.com.vn/meo-vat-tieu-diet-nam-moc-trong-nha-bep-luc-troi-nom-cuc-don-gian.html

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *