MIDACO hướng dẫn các chị em nội trợ cách sử dụng bếp từ đúng chuẩn

Khi tình hình giá gas ngày một tăng cao, thì bếp điện từ đã và đang dần chiếm lĩnh thị phần bếp nấu tại các thành phố lớn ở nước ta. Bếp từ có rất nhiều ưu điểm nổi trội như tiết kiệm nhiệt lượng, thao tác nhanh chóng và tiện dụng… nên không có gì quá khó hiểu khi dòng sản phẩm này được rất nhiều chị em nội trợ ưa chuộng và tin dùng. Phổ biến là thế nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều người gặp khó khăn khi sử dụng loại bếp khá mới mẻ này. Bài viết sau đây xin chia sẻ cho quý khách hàng cách sử dụng bếp từ sao cho đúng và dễ dàng nhất.

1.    Dòng điện chuẩn khi sử dụng bếp từ

dong-dien-chuan-khi-su-dung-bep-tu

Đa phần những dòng sản phẩm bếp từ có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam đều sử dụng điện áp định mức là 220V. Tuy nhiên, một số loại bếp từ nhập khẩu ở nước ngoài về thì có khi lại  sử dụng điện áp 110V. Do đó, nếu muốn sử dụng bếp được an toàn, chúng ta cần sử dụng thêm biến hạ áp có công suất đủ lớn, lớn hơn công suất của bếp từ, ví dụ bếp điện có công suất 1800W, công suất biến áp tối thiểu phải là 2000W. Việc sử dụng nguồn điện áp không thích hợp với bếp từ sẽ gây ra hiện tượng cháy hoặc hỏng thiết bị, rất nguy hiểm.

2.    Chọn đúng nồi và dụng cụ nấu nướng cho bếp từ

Người dùng nên lưu ý một điều rằng, những loại nồi nhôm sẽ không thích hợp sử dụng cho bếp từ, vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Thay vào đó, nên chọn nồi gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn.

Ngoài ra, các loại dụng cụ nấu nướng khác cũng rất cần chọn đúng để đảm bảo quy trình nấu nướng an toàn với bếp từ. Bếp từ thường chuộng những loại vật liệu chịu nhiệt cao, nên tránh các loại đồ dùng bằng nhựa và muỗng kim loại không có bọc cách nhiệt để tránh cháy, bỏng.

3.    Bảo quản và vệ sinh bếp điện từ an toàn

huong-dan-ve-sinh-bep-dien-tu

Không nên sờ tay vào phạm vi đun của bếp khi đang nấu để tránh bị bỏng. Nếu vừa nấu ăn xong thì nên rút dây nguồn, đợi bếp nguội, sau đó dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không nên rửa bằng các loại háo chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, dội nước trực tiếp… sẽ gây hư hỏng bếp nhanh chóng.

https://www.midaco.com.vn/midaco-huong-dan-cac-chi-em-noi-tro-cach-su-dung-bep-tu-dung-chuan.html

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *