Một số sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi thiết kế thi công tủ bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp không hề đơn giản. Nếu không được chú trọng, nội thất sắp xếp bất hợp lý không chỉ làm cản trở công việc của người làm bếp mà hơn thế còn ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của căn bếp. Dưới đây là những sai lầm hay gặp phải trong quá trình thiết kế thi công tủ bếp, các gia chủ nên tham khảo để tránh những hệ quả không đáng có.

1.    Thiết kế thiếu kinh nghiệm

Một bản thiết kế tủ bếp tốt không những đáp ứng mỗi yêu cầu thẩm mỹ theo phong cách cá nhân của gia chủ, mà còn đảm bảo công năng hoạt động cho tủ bếp bên trong căn bếp. Ngoài ra, còn rất nhiều các tiêu chuẩn khác đối với tủ bếp mà bạn ít khi để ý, hoặc không có khả năng thực hiện nếu không có sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn, ví dụ như thiết kế tủ bếp yêu cầu kỹ thuật cao vì có thể gây ra xung khắc về đường nước và đường điện…

mau-phu-kien-am-tu-bep-hien-dai

2.    Chọn sai chất liệu làm tủ bếp

Hiện nay trên thị trường chất liệu làm tủ bếp rất đa dạng và phong phú như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay Acrylic, Laminate… Sự phong phú về chất liệu tạo nên rất nhiều sản phẩm tủ bếp đẹp hoàn hảo và đa dạng màu sắc hơn. Nhưng cũng chính sự phong phú này mà không ít người đã chọn sai vật liệu làm tủ bếp cho phòng bếp nhà mình. Dẫn đến thời gian sử dụng của tủ bếp bị giảm hay không hợp với không gian, phong thủy của ngôi nhà…

Các mẫu phụ kiện tủ bếp inox đẹp âm bên trong hệ thống tủ bếp hiện đại

phu-kien-tu-bep-dep

3.    Thiết kế và lắp đặt tủ bếp không sát trần

Khoảng không giữa tủ bếp và trần do lắp tủ bếp không sát trần cũng là một trong những sai lầm ngớ ngẩn khi thiết kế thi công tủ bếp. Khi đó, bụi bẩn rất dễ bám vào bề mặt phía trên của tủ bếp rất mất vệ sinh. Do vậy, hãy lắp tủ bếp sát trần để tận dụng được tối đa diện tích và tăng không gian lưu trữ. Tuy nhiên, để trông sáng, thoáng và không bị bí, bạn nên sử dụng cửa kính cũng như kết hợp các phụ kiện tủ bếp sao cho hợp lý.

4.    Thiết kế không phù hợp không gian

Theo nhiều quan sát và nghiên cứu cho thấy chúng ta sẽ chọn những đồ đắt nhất, thời thượng nhất hay nhiều người dùng nhất, không ngoại trừ cả tủ bếp…. Nhưng cũng có thể chúng không phù hợp với không gian bếp nhà bạn. Vì vậy, cái chúng ta cần là một chiếc tủ bếp phù hợp chứ không phải là một tủ bếp đắt tiền.

 

Nguồn: MIDACO

https://www.midaco.com.vn/mot-so-sai-lam-nghiem-trong-can-tranh-khi-thiet-ke-thi-cong-tu-bep.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *