Muốn diệt sạch vi khuẩn nhà bếp cần vệ sinh những điều sau

Nhà bếp là nơi chế biến bữa ăn hàng ngày cho cả gia đình và cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Vậy làm thế nào để tiệt trùng vi khuẩn, giữ cho nhà bếp sạch sẽ, tránh nguy cơ bệnh tật cho gia đình bạn?

1.    Vệ sinh mặt bàn bếp và kệ bếp

Như là một thói quen tốt về việc rèn luyện giữ vệ sinh, khu vực bề mặt là nơi để thức ăn vì thế nên được làm sạch hằng ngày. Mặt bàn và kệ bếp có thể được xịt thuốc khử trùng và lau kỹ với một miếng vải mềm sạch. Làm sạch cả phần bên trong tủ đựng đồ – nhưng nhớ là chọn dùng sản phẩm phù hợp mỗi khi vệ sinh.

ve-sinh-lau-chui-ke-bep-sach-se

2.    Làm sạch bồn rửa

Bồn rửa là nơi tiếp xúc nhiều với bát đĩa, dao kéo và cả đồ ăn, là nơi bẩn nhất trong toàn bộ ngôi nhà của bạn, và nó được tích tụ hàng tỉ các vi khuẩn và vi trùng nguy hiểm, đặc biệt là  E. coli và salmonella, nên việc khử trùng kĩ lưỡng khu vực này cũng rất quan trọng. Bên cạnh việc lau rửa và khử trùng trên bề mặt, bạn nên lưu ý cả việc làm khô bồn rửa với khăn sạch sau khi sử dụng – bởi điều kiện ẩm ướt sẽ thúc đẩy vi khuẩn phát triển.

3.    Thớt là thứ chứa vi khuẩn cực cao

Các loại thớt cũng cần phải được khử trùng thường xuyên. Cách làm tốt nhất là xoa giấm hoặc dung dịch tẩy rửa từ clo lên bề mặt thớt để loại trừ vi khuẩn phát triển trong các khe gỗ hở.

ve-sinh-thot-sach-se-voi-chanh

4.    Dọn dẹp tủ lạnh

Tủ lạnh là một đồ dùng nhà bếp vô cùng quan trọng và không thể thiếu của các gia đình. Nhưng trong tủ lạnh, đặc biệt là ngăn trữ rau quả có rất nhiều vi khuẩn như vi khuẩn E.Coli, Listeria, Salmonella… có thể gây ngộ độc thực phẩm. Môi trường ẩm ướt, thức ăn lưu trữ lâu ngày là môi trường thuận lợi để chúng phát triển. Để làm sạch tủ lạnh, bạn cần phân loại và để riêng thức chín và thức ăn sống ở các ngăn khác nhau. Việc chỉnh nhiệt độ ở chế độ thấp nhất (dưới 4oC) cũng có thể làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Vệ sinh thường xuyên các ngăn tủ bằng dung dịch làm sạch chuyên dụng dành cho tủ lạnh.

ve-sinh-tu-lanh-dung-cach-khu-mui-hoi

5.    Miếng bọt biển cũng cần làm sạch

Khi bạn sử dụng miếng bọt biển để làm sạch mọi thứ không có nghĩa là nó sạch. Một trong những sai lầm của người nội trợ là khoác quá nhiều chức năng cho miếng bọt biển: rửa bát đĩa, lau bồn rửa, lau các quầy…Cách loại bỏ vi khuẩn trên miếng bọt biển, đó là hãy thay mới thường xuyên vì nó không quá đắt, nếu không bạn có thể tiệt trùng nó bằng hơi nóng của lò vi sóng.

ve-sinh-mieng-bot-bien

6.    Vệ sinh thùng rác định kì

Thùng rác không chỉ là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn, nó còn bắt đầu bốc mùi nếu bị để bẩn trong thời gian dài. Một vài tuần là bạn nên vệ sinh thùng rác, khử trùng và dùng chất khử mùi để loại bỏ các mùi hôi khó chịu.

https://www.midaco.com.vn/muon-diet-sach-vi-khuan-nha-bep-can-ve-sinh-nhung-dieu-sau.html

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *