Ngăn ngừa và tiêu diệt sạch mối mọt phá hoại đồ gỗ trong nhà

Mối là loài côn trùng gây hại nguy hiểm, thường có màu trắng, đen hoặc nâu và rất nhỏ bé. Chúng có thể gây ra những tổn hại nặng nề cho các gia đình và các sản phẩm làm từ gỗ. Trong quá khứ, con người đã sử dụng rất nhiều chất độc hại để diệt mối nhưng những lo ngại về ảnh hưởng xấu của chúng đến sức khỏe và môi trường đã dẫn đến các phương pháp tự nhiên thân thiện và hiệu quả hơn ngày hôm nay.

1.    Đừng làm nơi ẩn trú cho mối

Đừng trồng những cây leo, cây bông hơặc để các thùng chứa đồ gần nhà. Nên làm một lối đi tách rời nhà và khu vực trồng trọt. Rễ cây là thực phẩm tốt cho mối và lá cây che bóng mát và tạo ẩm độ cho mối. Vì lá cây che phủ nên chúng ta sẽ không thấy được các rảnh đất mối đào để chui vào nhà. Kiểm soát quanh nhà xem có các vệt bẩn, lỗ đào và các dấu vết báo hiệu mối đang lan tràn để kịp thời xử lý.

2.    Làm sạch môi trường sống

Mối mọt chỉ có thể sống trong môi trường ẩm do vậy chúng ta cần giữ cho ngôi nhà luôn thông thoáng, khô ráo. Thường xuyên mở cửa cho không khí lưu thông vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe. Phải dọn dẹp vệ sinh nhà cửa định kì, cần thiết nên vứt bỏ những đồ gỗ cũ lâu ngày không dùng đến, kiểm tra những chồng sách vở cũ kỹ nếu cảm thấy không cần thiết nên vứt bỏ, những tài liệu sách vở nên để trong tủ kính nơi khô ráo. Sách vở cũ ẩm rất dễ trở thành thức ăn ngon cho mối tấn công và sinh sôi trong nhà bạn.
cach-tieu-diet-moi-mot-1

3.    Giấm trắng và nước chanh diệt mối

Pha dung dịch như sau: Giấm trắng 1/2 chén, nước cốt từ 2 quả chanh sau đó đổ vào chai xịt. Phun hỗn hợp này lên những khu vực có mối. Thực hiện 2 lần/ngày trong vài ngày bạn sẽ thấy mối mọt dần hết.

cach-tieu-diet-moi-mot-2

4.    Nụ đinh hương và cam tươi

Mua về một chút nụ đinh hương từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một trái cam tươi rồi cho lên kệ sách hoặc tủ quần áo từ 2-3 ngày, cam sẽ hỏng, quyện vào vị của nụ đinh hương làm mối không thể sinh sản được. Đây sẽ là cách triệt mối mọt hiệu quả nhất.

5.    Xà phòng 

Xà phòng được xem như một giải pháp hữu ích để diệt mối, bởi nó làm suy yếu và phá hủy hệ thống hô hấp của mối mọt, làm chúng nhanh chóng bị tiêu diệt. Pha xà phòng dạng lỏng vào trong nước, sau đó dùng bình xịt vào những chỗ bị mối mọt. Thực hiện một vài lần trong ngày, đến khi mối chết hết.

https://www.midaco.com.vn/ngan-ngua-va-tieu-diet-sach-moi-mot-pha-hoai-do-go-trong-nha.html

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *