Nhà ở đúng phong thủy giúp mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh và an toàn

Đón chào “thiên thần mới” là niềm hạnh phúc lớn lao của cả gia đình. Để các bé được phát triển khỏe mạnh và có tương lai tươi sáng, từ lúc chuẩn bị mang bầu, gia đình đã nên quan tâm đến phong thủy nhà cửa, chú trọng đến môi trường sống của mẹ khi mang thai. Bài viết sau sẽ nêu ra 4 điều cần làm trong phong thủy khi mang thai tốt cho mẹ và bé.

1.    Giường ngủ cho mẹ

Giường ngủ của bà mẹ đang mang thai cần được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Không đặt các đồ vật bẩn thỉu trên và dưới gầm giường, nhất là các đồ vật bằng kim loại. Không để đối diện với giường có gương chiếu vào, mở cửa phòng ra là nhìn thấy giường, giường đặt dưới xà nhà hoặc giường và cửa tạo hình chiếc gươm đáng sợ. Đầu giường kị treo các tranh ảnh sặc sỡ, tranh trừu tượng hoặc tranh thú vật hung dữ và đồng hồ. Tốt nhất nên làm như cách dân gian ta hay áp dụng, treo ảnh em bé dễ thương.

phong-thuy-phong-ngu-danh-cho-ba-bau

2.    Tăng cường dương khí

Phòng ngủ của thai phụ phải có đủ ánh sáng (tốt nhất là ánh nắng mặt trời) để tăng cường dương khí. Đồng thời, phải giữ không khí lưu thông, thường xuyên mở cửa sổ để trao đổi khí vận. Không nên để thai phụ ở trong môi trường khép kín như phòng có máy điều hòa quá lâu vì sẽ làm bế khí, ảnh hưởng xấu đến tâm trạng.

3.    Sắp xếp nội thất theo hướng nhà

Có thể sắp xếp hướng sinh hoạt của gia đình theo 2 hướng Tây Nam và chính Đông. Về Phong Thủy, hướng Tây Nam đem lại Vượng Khí, còn hướng chính Đông thì mang đến vui mừng. Vì vậy, ở hướng Tây Nam có thể bày một vài đồ trang trí lưu động nước, có tác dụng gia tăng luồng khí, khiến cho bé ra đời một cách thuận lợi. Ở phía Đông cần bày biện nhiều màu xanh, đem lại niềm vui, khiến cho bé càng khỏe mạnh và thông minh.

trang-tri-nha-voi-cay-xanh

4.    Ổn định nơi ăn chốn ở, tránh tu sửa, di dời nội thất

Đối với một số người có đường con cái yếu, thai nhi rất khó thích ứng với các nguồn năng lượng mới. Do vậy nơi ăn chốn ở không phù hợp sẽ khó mà thụ thai thành công. Nhìn từ góc độ các chuyên gia phong thủy, môi trường sống tương đối ổn định sẽ có lợi cho việc mang thai.
Những căn nhà đã sống trong thời gian dài, sẽ có khí trường tương đối hài hòa. Nếu bà bầu đổi sang một nơi ở mới, chỉ cần nơi ở đó thiếu nhân khí, sẽ cần phải mất thời gian thích ứng với khí trường và môi trường mới, như vậy sẽ có những ảnh hưởng bất ổn đến bà bầu, thậm chí ảnh hưởng đến thai khí. Vì thế, trong thời gian mang bầu không được chuyển nhà, không tiến hành sửa chữa nhà cửa và cũng không nên thay đổi vị trí giường ngủ và phòng ngủ.

https://www.midaco.com.vn/nha-o-dung-phong-thuy-giup-me-bau-co-mot-thai-ki-khoe-manh-va-an-toan.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *