Những loại cây cảnh trong nhà tốt cho sức khỏe mà ít người biết đến

Dưới đây là một số cây cảnh nên trồng trong nhà, giúp thanh lọc bầu không khí cho ngôi nhà, tăng cường sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, nhưng được rất ít người biết đến.

1.    Cây bút chì

Cây bút chì có hình dạng rất kỳ lạ. Cây không có lá và thân cây quang hợp có chức năng giống như lá cây. Ngọn cây thường có màu đỏ pha vàng nhẹ giống như hoa của cây. Cây bút chì có thể cao tới 7,6m nhưng chiều cao trung bình của chúng dùng để làm cảnh vào khoảng 1,2m.

cay-but-chi

2.    Cây hương thảo

Một số người sử dụng nó để nấu ăn, số khác sử dụng làm trà thảo dược. Như các loại cây lá kim khác, hương thảo là loại cây xanh 4 mùa. Nó vẫn phát triển vào mùa đông và cho hương thơm dễ chịu. Chức năng quan trọng nhất của loại cây này là tăng cường trí nhớ, giúp tinh thần sảng khoái, kích thích não phát triển. Ngoài ra tinh dầu của hương thảo có mùi hương rất nồng. Bạn không cần đốt tinh dầu để tạo mùi hương trong phòng nữa nếu trồng nó.

3.    Cây lục thảo

Cây lục thảo là một trong những cây trồng trong nhà phổ biến, duyên dáng, có tác dụng làm mát không gian và lọc không khí rất tốt, đặc biệt với các chất ô nhiễm như benzene, carbon monoxide và xylen, vốn là các chất sử dụng trong sản xuất đồ da, cao su và in ấn. Cây lục thảo xinh xắn, dễ trồng, mọc nhanh, phù hợp để bày ở cửa sổ.

4.    Cây chuỗi hạt ngọc

Giống như tên tượng hình của cây, thân cây là những dây dài và lá cây là những hạt nhỏ màu xanh nhìn như một chuỗi ngọc bích của núi rừng. Cây chuỗi hạt ngọc ưa sống trong điều kiện thời tiết mát mẻ, nhiều độ ẩm và có thể trồng ở trong nhà giống như cây cảnh.

5.    Cây cà phê

Nghe có vẻ lạ nhưng thật sự cây cà phê có thể trồng dễ dàng trong nhà. Có 120 loại cây cà phê với giống arabica nổi tiếng nhất và dễ trồng trong nhà nhất. Nó nở ra hoa màu trắng và có mùi hương rất sảng khoái vào buổi sáng và bạn chỉ cần hít hà thôi cũng thấy thoả mãn. Cây cà phê bình thường có thể phát triển lên tới 3 mét nhưng nếu trong trong nhà với một chậu nhỏ thì nó chỉ gói gọn trong 1 mét.

6.    Sen móng rồng

Sen móng rồng thuộc loại cây mọng nước to màu xanh hoặc vàng nhạt, có vân và thích hợp trồng trong nhà. Một chậu sen móng rồng mới lạ sẽ giúp không gian của bạn trở nên thú vị hơn. Cây có ngồng và hoa màu trắng nhạt, nhưng điểm nổi bật của cây vẫn là tán lá mọng nước giống như những cánh hoa sen dày.

cay-sen-da-mong-rong

Nguồn: MIDACO

https://www.midaco.com.vn/nhung-loai-cay-canh-trong-nha-tot-cho-suc-khoe-ma-it-nguoi-biet-den.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *