Những sai lầm khi là ủi tàn phá diện mạo quần áo nhanh chóng

Là ủi quần áo vốn là một công việc hết sức bình thường và quen thuộc hằng ngày đối với mỗi chúng ta, nhất là đối với những ai hay diện áo sơ mi, quần âu… Tuy nhiên, một việc tưởng chừng như đơn giản này đôi lúc lại khiến bạn gặp phải những sự cố “cười ra nước mắt”, bởi cách ủi đồ sai lầm sẽ khiến quần áo bị cháy, xém, hư hỏng nhanh chóng chỉ trong vòng một nốt nhạc. Vậy đâu là những lỗi sai khi là ủi quần áo mà chúng ta nên tránh? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.
lam-sach-ban-ui
1. Không làm sạch bàn ủi
Việc quan trọng nhất nhưng lại thường bị bỏ qua nhất chính là làm sạch bàn là trước khi ủi quần áo, bởi những vết bẩn tích tụ trên bàn là lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng ủi cũng như vẻ ngoài của áo quần, rất khó giặt tẩy sạch sau đó. Chúng ta có thể vệ sinh bề mặt bàn ủi bằng hỗn hợp gồm baking soda và một ít nước, dùng khăn thấm hỗn hợp, vắt nhẹ và lau qua là xong.
2. Ủi quần áo khi vải quá khô
Các chuyên gia đều không khuyến khích việc chúng ta là ủi quần áo khi chúng quá khô, bởi như thế sẽ vô cùng khó ủi thẳng, ngược lại khi quần áo được vảy một ít nước lên làm sợi vải ẩm và sẽ liền giãn căng ra, giúp cho những vết nhăn nhúm sẽ biến mất nhanh hơn rất nhiều lần, quần áo được là thẳng thớm trong chớp mắt.
3. Điều chỉnh sai chế độ ủi
Mỗi loại quần áo cần là ủi sẽ thích ứng với từng chế độ ủi khác nhau, do đó, việc điều chỉnh chế độ ủi sao cho phù hợp là việc vô cùng cần thiết, nhằm không gây hư hỏng quần áo khi là. Ví dụ như chúng ta sẽ chọn chế độ ủi nhẹ với mức nhiệt thấp nhất cho các loại vải mềm như vải lụa, vải voan… và ngược lại, như thế sẽ giúp bạn bảo vệ áo quần một cách tốt nhất.
4. Là quần áo mỏng sau
Thêm một sai lầm tai hại của rất nhiều người khi là ủi khiến quần áo rất dễ bị cháy xém. Như đã biết, bàn ủi hoạt động theo nguyên lý nóng dần lên từ lúc cắm phích điện, vì thế ngay khi bàn là vừa được cắm điện để ủi, chúng ta nên chọn ủi trước những loại vải phù hợp với chế độ ủi có nền nhiệt độ thấp như polyester và lụa…, tiếp đó là đến các loại vải dày như bông và lanh…Như thế, bạn nên lưu ý đến việc là ủi quần áo theo thứ tự là vô cùng quan trọng.
ui-quan-ao-dung-cach
5. Ủi quần áo sai cách
Thói quen ủi quần áo qua loa và sai cách sẽ khiến cho áo quần của bạn nhưng chóng tan nát thành nùi ghẻ lau nhà. Vì thế, hãy cẩn thận trong việc là ủi sao cho quần áo thẳng đẹp mà vẫn không thể ảnh hưởng gì đến chất lượng vải bằng cách: trong trường hợp sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay, khi ủi bạn cần nắm lấy phía dưới trang phục rồi mới từ từ ủi nhẹ nhàng lên nó, lưu ý ủi cả 2 mặt để áo quần thẳng đẹp tinh tươm.
6. Không để nước trong bàn ủi
Đây không chỉ là vấn đề vệ sinh mà nó còn là vấn đề an toàn đến tính mạng người sử dụng bàn ủi. Sau khi ủi xong quần áo, đối với bàn ủi hơi nước, chúng ta nên đổ hết nước còn lại trong bình, tránh tình trạng bàn ủi nhanh gỉ sét và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo quần áo trong lần ủi sau cũng như gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.
NguồnMidaco.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *