Những yếu tố chính tạo nên một chiếc tủ bếp gia đình hoàn hảo

Tủ bếp của gia đình dù theo phong cách hiện đại hay cổ điển đều phải có đủ các yếu tố như công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và sự sắp xếp khu vực hợp lý, tiện nghi. Một tủ bếp thường bao gồm các chức năng cơ bản, lưu trữ hay sắp xếp theo một trình tự nhất định, nhằm tạo nên bộ tủ bếp đa năng và tiện ích nhất. Dưới đây là 3 yếu tố chính cần lưu ý khi thiết kế tủ bếp, để giúp gia đình bạn có một chiếc tủ bếp thật hoàn hảo.

1.    Xác định kiểu dáng tủ bếp

Thao tác đầu tiên cần làm là dựa diện tích phòng bếp để xác định hình dáng tủ bếp hợp lý. Đối với phòng bếp có diện tích nhỏ, tủ bếp nên được thiết kế bám sát tường với hình dạng hai vế chữ L hoặc dạng một vế thẳng, hoặc hai vế thẳng song song. Ngược lại tủ bếp sẽ có hình dạng chữ U hoặc một phần tủ bếp là dạng đảo là phù hợp nhất với những căn bếp rộng.

phu-kien-tu-bep-thong-minh

2.    Đặt đóng tủ bếp thay vì mua sẵn

Tủ bếp tốt nhất là nên may đo thiết kế. Nếu bạn có ý định dùng bếp âm, lò nướng, máy rửa chén thì phải kết hợp thợ gỗ, xưởng sản xuất nhà thiết kế và bên bán thiết bị để cho đồng bộ. Nhiều đơn vị thiết kế tủ bếp làm đại lý lớn cho các thương hiệu thiết bị phụ kiện bếp với chiết khấu cao, nếu bạn vừa đóng tủ  bếp vừa kết hợp sử dụng thiết bị bếp qua đơn vị thiết kế thì thực sự là bạn sẽ được mua với giá thành ưu đãi và kinh tế hơn hẳn so với giá niêm yết tại hãng. Hoặc nên mua sẵn các thiết bị trước khi may đo, còn nếu đã dùng bếp modul thì dễ hơn. Tủ nên làm cánh mở hơn là ngăn kéo vì ngăn kéo khó lau chùi, vệ sinh.

3.    Phụ kiện tủ bếp thông minh

ke-gia-vi-inox-cao-cap

Theo một nghiên cứu gần đây, quãng đường đi của người nội trợ trong bếp có thể lên đến hàng nghìn cây số một năm. Đó là một con số đáng phải sửng sốt và cũng là điều chứng minh tầm quan trọng của phụ kiện tủ bếp.

Đừng xem nhẹ vai trò của giá để bát đĩa, xoong nồi, dụng cụ nấu nướng, cũng như tay nâng cửa, các ray kéo trượt… bởi nó góp phần hỗ trợ đắc lực cho người nội trợ. Một số phụ kiện nên được chọn lựa kỹ, ví dụ giá để bát đĩa nên nằm trong tầm với vừa phải, tay nâng trợ lực – khiến cho việc đóng mở cánh tủ trên cao trở nên dễ dàng, hệ thống đèn tự động trong cửa tủ…

Nguồn: MIDACO

https://www.midaco.com.vn/nhung-yeu-to-chinh-tao-nen-mot-chiec-tu-bep-gia-dinh-hoan-hao.html

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *