Nội thất nhà đẹp hài hòa âm dương phong thủy giúp tăng thêm vượng khí

Bài trí nội thất hợp lý hài hòa âm dương cho nhà đẹp sẽ đem đến cho bạn không gian sống thoải mái và có lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đồ vật luôn ẩn chứa quy luật âm dương, ngũ hành trong đó, nếu như sắp xếp không đúng làm mất sự hài hòa âm dương sẽ khiến ngôi nhà ẩn chứa nhiều điều không may mắn. Do vậy, để có được cuộc sống thoải mái, an lành, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau đây để có thể sắp xếp nội thất đúng phong thủy.

1.    Chú ý kích cỡ và tỷ lệ đồ nội thất
Những đồ vật bày biện trong gia đình đều cần có sự hài hòa về kích cỡ và tỷ lệ so với không gian chung, ví dụ như những bộ ghế sofa quá to được bố trí trong một phòng khách nhỏ, phòng ngủ trẻ em nhưng lại dùng giường nằm của người lớn….đều sẽ tạo ra sự khập khiễng không phù hợp, gây cản trở trường khí và sẽ khiến người sử dụng luôn cảm thấy bất an, đè nén nặng nề.

phong-thuy-nha-cua

2.    Hình dáng đồ vật
Nội thất trong nhà rất đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, tuy nhiên, những vật dụng cơ bản như bàn ghế tiếp khách, bàn ăn, giường, tủ….nếu được lựa chọn hợp lý sẽ đem đến sự thoải mái và khí năng hòa hợp trong gia đình. Những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn sẽ mang nhiều tính âm và những đồ vật góc cạnh hoặc đường thẳng sẽ mang tính dương nhiều hơn. Hình tròn là một ngoại lệ, tuy là vòng tròn nhưng nó lại mang tính dương nhiều hơn âm.

3.    Tính chất bề mặt vật liệu
Mỗi vật liệu có tính năng riêng của nó. Những vật liệu có bề mặt sáng bóng giúp khí di chuyển nhanh hơn như: nhôm, kính, vật liệu cứng, nhọn, vuông mạnh mẽ như sắt, gạch, là những vật mang tính dương. Do vậy, đối với khu vực cần sự năng động như phòng làm việc, sử dụng chất liệu hiện đại như nhôm, inox… mang tính dương là sự lựa chọn phù hợp.
Còn vật liệu có các bề mặt nhám, thô, sậm thì ngược lại, nó mang tính âm, có tác dụng làm chậm dòng khí. Nó cũng có tác dụng đáng kể, những căn phòng hay khu vực nào cần tới sự yên tĩnh, thư thái như phòng ngủ, phòng giải trí, nên sử dụng các vật liệu mang tính âm, có xuất xứ từ thiên nhiên như gỗ, mây, tre, lục bình… Những vật liệu này sẽ cho bạn cảm giác tĩnh tâm, yên bình và tốt cho sức khỏe.

giuong-go

https://www.midaco.com.vn/noi-that-nha-dep-hai-hoa-am-duong-phong-thuy-giup-tang-them-vuong-khi.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *