Phòng tân hôn và 4 điều cấm kỵ cần tránh nếu không muốn hôn nhân lụi tàn nhanh chóng

Sắp xếp và trang trí phòng cưới cũng cần chú ý về các yếu tố thuộc phong thủy để cầu mong hạnh phúc, hòa hợp cho vợ chồng mới cưới sau này. Dưới đây là những điều kiêng kỵ không nên làm trong phòng tân hôn để có thể mang lại cuộc sống viên mãn cho tân lang và tân nương ngay từ giây phút động phòng.

1.    Kiêng dùng giường tân hôn cũ

Dù chi phí trang trải cho tiệc cưới đã ngốn của các bạn khá nhiều tiền, thế nhưng đừng tiếc tiền chi cho việc mua một chiếc giường cưới mới. Bởi nếu dùng giường cũ, những điều không may mắn của chủ cũ sẽ vận vào đời sống của vợ chồng bạn. Từ đây mà nhiều điều bất hòa xảy ra.

dieu-kieng-ky-phong-tan-hon

Khi kê giường cũng nên lưu ý, giường ngủ không đối diện với cửa ra vào, khi ngủ không được đặt bàn chân chĩa ra cửa tạo cảm giác bất an. Đối diện với giường nằm không nên lắp gương soi, bàn trang điểm sẽ khó ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

2.    Vật dụng nội thất phòng cưới

Theo nguyên lý phong thủy, những vật dụng nội thất trong phòng cưới không nên dùng quá nhiều vật liệu kim loại nặng vì sẽ làm cho từ trường nhiễu loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất khi chọn giường, tủ, bàn phấn nên dùng đồ gỗ, chất liệu gỗ tự nhiên, không cong vênh, bền đẹp.

Phòng tân hôn kỵ đặt một số đồ vật như: Trong phòng không đặt đồ bị hỏng, rượu vang, thực vật có gai (xương rồng), búp bê trang trí, vật dụng cũ, vật kỷ niệm của người cũ, hình ảnh của người khác, các loại vũ khí, vật sắc nhọn… vì sợ ảnh hưởng đến hòa khí của hai vợ chồng.

3.    Không nên đặt hoa cỏ, cây cảnh và bể cá trong phòng cưới

Đây là những vật thuộc hành thủy, gợi sự lạnh lẽo. Nếu hai vợ chồng mới cưới sống trong không gian như vậy thì ngọn lửa tình yêu có thể sẽ lụi tàn. Trên thực tế, không gian với gam màu quá lạnh có thể khiến cho cảm hứng khó được khơi gợi hơn.

4.    Không nên trang trí phòng cưới chỉ với hai màu đỏ và trắng

dieu-kieng-ky-trong-phong-tan-hon

Màu đỏ tượng trưng cho lửa (yếu tố Hỏa) và màu trắng tượng trưng cho kim loại (yếu tố Kim). Về mặt bản chất phong thủy, lửa luôn luôn khắc chế kim loại. Nếu phòng cưới được trang trí bằng hai màu chủ đạo là đỏ và trắng là đi ngược nguyên tắc phong thủy. Nó có thể khiến hai vợ chồng bất đồng, thường xuyên tranh cãi với nhau dẫn tới sự bất ổn, khó bền vững cho hôn nhân.

https://www.midaco.com.vn/phong-tan-hon-va-4-dieu-cam-ky-can-tranh-neu-khong-muon-hon-nhan-lui-tan-nhanh-chong.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *