Phong thủy phòng ăn giúp gia đình bạn tăng cường sức khỏe

Phòng ăn là nơi quan trọng để các thành viên trong gia đình tiếp xúc với nhau hàng ngày. Một phòng ăn có phong thủy tốt không những có thể quy tụ tâm sức của các thành viên gia đình, mà còn có khả năng chiêu dẫn tài lộc.

1.    Vị trí
Phòng ăn nên lập tại phòng khách hoặc phòng bếp, hoặc ở tại trung tâm nhà. Cách cục kiểu này có thể tăng thêm sự tốt đẹp trong quan hệ giữa cha mẹ và con cái, từ đó tăng thêm sự thoải mái khi thưởng thức bữa ăn.
Trong cách bố trí phong thủy phòng ăn để có sức khỏe tốt, bạn nên lưu ý bàn ăn không được cách cửa ra vào chỉ vỏn vẹn vài bước chân. Do khi mở cửa, những luồng khí bên ngoài, trong đó có cả những khí xấu sẽ xông thẳng vào bàn ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày, đường ruột của các thành viên.

2.    Màu sắc và ánh sáng cho phòng ăn
Màu sắc có vai trò khá quan trọng trong việc trang trí phòng ăn bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bữa ăn. Trong trang trí nội thất, phòng ăn nên dùng màu sắc sáng sủa để trang hoàng. Những màu thuộc Thủy và Mộc như màu xanh nước biển, xanh lá cây, trắng… rất phù hợp với không gian ấm cúng này.

mau-sac-dep-phong-bep

Đặc biệt lưu ý không sử dụng những gam màu nóng như đỏ, cam (thuộc Hỏa)… để sơn tường phòng ăn, khiến căn phòng thêm nóng bức, gây cảm giác khó chịu.

Phòng ăn nên sử dụng ánh sáng gián tiếp, giữa bàn ăn nên có đèn thả, đèn chụp có ánh sáng rõ. Có thể dùng bình hoa để trang trí phòng ăn thêm đẹp, ngoài ra còn có tác dụng thúc đẩy thêm dưỡng khí và tài lộc cho gia đình.

3.    Sử dụng vật phẩm phong thủy trên bàn ăn
Nếu bạn một thành viên trong gia đình đang bị rối loạn tiêu hóa, một quả cầu pha lê hoặc đèn chùm được bố trí ở trung tâm của bàn ăn có thể giúp khắc phục tình hình. Ngay cả khi không sử dụng bàn ăn, bạn cũng nên đặt một bát đầy trái cây đầy ắp như cam, táo, vv… trên bàn ăn.

den-chum-dep-phong-bep

4.    Bàn ăn không nên có hình tam giác
Bàn ăn tốt nhất nên chọn hình tròn hoặc hình vuông. Không nên dùng bàn ăn hình tam giác, ba cạnh sắc nhọn đâm ra là điều không lành, lại dễ gây sát thương. Bàn ăn hình tam giác sẽ khiến ăn không ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, bàn ăn hình thoi cũng không tốt, dễ dẫn đến hao tài tốn của.

https://www.midaco.com.vn/phong-thuy-phong-an-giup-gia-dinh-ban-tang-cuong-suc-khoe.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *