Phong thủy tốt đem lại may mắn cho gia chủ tuổi Tý khi trang trí nhà cửa

Việc lựa chọn những yếu tố trang trí nhà cửa theo phong thủy cũng là một việc rất quan trọng. Mỗi tuổi lại ứng với một hành, do đó, việc trang trí nhà cửa theo các chi tiết liên quan như màu sắc, hướng nhà, nội thất… của mỗi tuổi cũng rất khác nhau. Bài viết dưới đây đề cập đến việc trang trí nhà cửa đúng phong thủy để thu hút may mắn cho người tuổi Tý, thuộc hành Thủy.

1.    Hướng may mắn chung
Xét theo hướng la bàn, Tý là con giáp nằm ở hướng Bắc và trong khoảng 337.5° đến 7.5°. Khu vực thuộc Tý chiếm một góc 30° được xem là khu vực may mắn cho những người tuổi Tý.

2.    Gam màu may mắn
Người tuổi Tý nên trang trí nhà bằng gam màu trắng, do kim sinh thuỷ. Bên cạnh đó, các gam màu nhạt và tươi biểu tượng cho sự phát triển và mở rộng. Màu đen mang lại cảm giác sang trọng, cao quý. Hơn thế nữa, trong thời tiết nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam, thì các đồ vật màu đen còn tránh được sự hoen ố, bụi bẩn và khiến cho đồ vật luôn có được cảm giác mới. Màu xanh lam cũng là một gam màu quý phái. Hai gam màu đen – xanh lam là gam màu bản mệnh của người tuổi Tý. Vì vậy, người tuổi tý trang trí nhà bằng sự kết hợp của các gam màu này vừa thể hiện được bản mệnh, vừa hợp phong thuỷ lại có cảm giác nghệ thuật hiện đại.

phong-thuy-mau-sac-nguoi-tuoi-ty

3.    Vật phẩm trang trí may mắn
Gia chủ tuổi Tý nên treo trong nhà hoặc đeo mặt dây chuyền có hình Sửu. Quan niệm dân gian cho rằng, con trâu là biểu tượng cho may mắn, nó sẽ đem đến hạnh phúc, bình an, sức khỏe dồi dào cho người tuổi Tý. Trong 12 con giáp, Tý và Sửu là đôi bạn khá thân thiết. Nếu không thích dùng vật trang trí hình con trâu thì người tuổi Tý có thể dùng vật trang trí hình rồng, khỉ, voi hoặc chuột để đem lại may mắn, xua đuổi bệnh tật. Khi bài trí, gia chủ nên đặt những linh vật này ở phía Tây phòng ngủ, phía trái bên bàn làm việc hoặc trên tủ kê đầu giường.

4.    Cây xanh trang trí

Cây cảnh là những vật không thể thiếu để bài trí giúp căn nhà của bạn thêm tươi mát và thoáng đãng. Gia chủ tuổi Tý nên tậu về cho mình những chậu cây như: thường xuân, dương xỉ, xương rồng tròn, trúc phú quý, lục thảo trổ, thủy quỳ hay cây đại tướng quân. Những loại cây này sẽ mang đến sự may mắn và tài lộc cho bạn.

5.    Con số may mắn
Con số may mắn của người tuổi Tý là 1, 6 vì thế nếu ở chung cư, số tầng hoặc số nhà (nhà riêng) nên chọn các tầng, số có đuôi là 1 và 6, không nên chọn các tầng có số đuôi là 4, 9. Tương tự, số cây – chậu cây cảnh trồng phù hợp là 1 hoặc 6. Các con số kỵ của người tuổi Tý là các số có đuôi là 0, 3, 5, 8.

cay-xanh-hop-phong-thuy-voi-nguoi-tuoi-ty

https://www.midaco.com.vn/phong-thuy-tot-dem-lai-may-man-cho-gia-chu-tuoi-ty-khi-trang-tri-nha-cua.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *