Sử dụng đồ nội thất đa năng một cách thông minh và hợp lý

Căn bếp hiện đại giờ đây đã không chỉ đáp ứng chức năng là nơi nấu nướng và ăn uống nữa, nó đã đảm nhận thêm một phần vai trò của phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung của gia đình: là nơi các thành viên quây quần trò chuyện với nhau sau một ngày dài.

phu-kien-nha-bep

Nếu như ở các nước phương Tây, căn bếp xưa nay vẫn luôn được chú trọng, thường được dành một khoảng diện tích rộng rãi và được thiết kế ấm cúng; thì ở Việt Nam, trong khi phòng khách luôn được đầu tư trang hoàng kỹ lưỡng thì căn bếp trước đây vốn chỉ được coi là khu vực dành riêng cho người phụ nữ để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Nay, ở những ngôi nhà hiện đại ở Việt Nam, căn bếp đã dần được dành cho vị trí ưu tiên cao theo hướng được thiết kế đầy đủ tiện nghi hơn, sử dụng nhiều thiết bị nội thất đa năng hơn, để trợ giúp tốt nhất cho người đứng bếp, và là không gian quây quần cho cả gia đình.
Tuy nhiên, đối với việc sử dụng những dụng cụ nhà bếp thông minh, cũng cần phải có một số lưu ý nho nhỏ, tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc, đem lại tác dụng ngược, biến căn bếp trở thành nơi hỗn độn và bừa bộn nhất trong ngôi nhà. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những thiết bị nhà bếp nhỏ gọn nhưng nhiều công năng, hạn chế tối đa việc sắm sửa quá nhiều thứ nếu không thật sự cần thiết, hãy tận dụng không gian theo chiều dọc và cải thiện không gian theo chiều ngang, với việc sắp xếp và bài trí đồ dùng hợp lý.

phu-kien-nha-bep-2

Có 4 yếu tố mà chúng ta cần cân nhắc trước khi lựa chọn nội thất thông minh dùng cho nhà bếp, đó chính là công năng sử dụng, hướng thiết kế, tính tiện lợi và chi phí, với mức độ phủ sóng còn chưa đại trà của đồ dùng nhà bếp đa năng, thì việc này quả thực là một bài toán khó nhằn.
Vấn đề chi phí có lẽ được người dân Việt Nam ta quan trọng hơn cả. Với tâm lý “ăn chắc mặc bền”, người Việt thường muốn sản phẩm được sử dụng có tuổi thọ càng lâu càng tốt nhưng giá thành lại không quá cao. Tuy nhiên, nếu đã quyết định sử dụng những thiết bị nội thất đa năng, chúng ta phải chấp nhận mức giá thành hơi đắt, bởi vì sản phẩm muốn bền thì nguyên liệu phải tốt, thêm vào đó, sản phẩm nội thất đa năng có thiết kế phức tạp hơn và gia công có thể khó khăn với thợ chỉ quen với sản phẩm nội thất thông thường. Vì thế, sản phẩm nội thất đa năng, nhất là hàng nhập khẩu, chắc chắn giá cả sẽ không mềm một chút nào.
Những thiết kế nội thất đa năng bằng nguyên liệu rẻ tiền thì giá thành có thấp hơn, nhưng độ bền thì không được đảm bảo, nếu gia đình nào chuộng theo đuổi kiểu dáng mới, có thể sử dụng loại này, sau khoảng chừng 4 – 5 năm thì có thể thay đổi, giúp làm mới căn bếp hơn. Về công năng sử dụng và tính tiện lợi, thì cũng có rất nhiều thứ bạn phải tập quen dần như cách sử dụng và bảo quản đồ dùng đa năng nhà bếp, bởi chúng thường sẽ tích hợp rất nhiều vai trò trong một thiết bị bé nhỏ, ngoài được cài chế độ hoàn toàn tự động thì đây cũng là vấn đề cần lưu tâm nhất, tránh gây hỏng hóc và thiếu an toàn cho người dùng.

https://www.midaco.com.vn/su-dung-do-noi-that-da-nang-mot-cach-thong-minh-va-hop-ly.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *