Sử dụng kiến trúc nội thất để giảm nhiệt độ cho ngôi nhà bạn

Một mùa hè oi bức nữa lại đến, bạn đã có giải pháp gì để chống nóng cho ngôi nhà thân yêu của mình? Có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể hạ nhiệt không gian sống của mình, dưới đây là những gợi ý về việc sử dụng kiến trúc nội thất nhà ở bạn nên tham khảo để có những quyết định phù hợp nhất cho cả gia đình trong việc khắc phục những bất tiện mà mùa hè có thể mang lại.

1.    Sử dụng các loại cửa sổ cách nhiệt

cua-so-cach-nhiet

Điều này tưởng chừng không mấy tác dụng nhưng theo nhiều nghiên cứu thì lượng nhiệt đi qua cửa sổ là tương đối lớn, bạn có thể lựa chọn giải pháp làm mát bổ sung này đối với những cửa sổ nằm ở hướng nắng. Nhược điểm của cách làm này là chi phí để lắp đặt những cửa sổ công nghệ mới này khá cao.

2.    Thay đổi gam màu cho ngôi nhà

Một gợi ý thiết kế kiến trúc giúp hạ nhiệt mùa hè khác là nếu bạn đang sửa lại nhà hay thay đổi các vật dụng trong nhà thì nên ưu tiên những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng như: xanh nhạt, trắng, ghi,…. Đối với phòng ngủ hay phòng bếp bạn có thể bổ sung thêm một số họa tiết là tranh vẽ tay hay giấy dán tường có hình ảnh tươi mát cũng giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

3.    Xây hồ nước trên trần nhà 

Với trần nhà, sân thượng hoặc mái nhà là tầng cao nhất của công trình thì việc phải chịu nhiều bức xạ, nhiệt độ nóng từ môi trường – là điều khiến cho ngôi nhà đẹp gây ảnh hưởng chất lượng sống của con người rất nhiều. Phương án bố trí thiết kế tiểu cảnh, hồ nước để giảm nhiệt do mặt trời là 1 phương án rất hữu hiệu và còn mang đến tính thẩm mĩ cho ngôi nhà đẹp của bạn.
Và để chống thấm cho thiết kế tiểu cảnh, hồ trên trần nhà đẹp của bạn thì có thể áp dụng một trong những biện pháp như: Sử dụng hóa chất chống thấm và Màng chống thấm – đây là 2 cách rất hiệu quả để ngăn nước thấm qua trần, gây nguy hại tới chất lượng ngôi nhà.

4.    Nội thất nhà ở

nha-o-mat-me

Bố cục không gian của các phòng cần phải xem xét đến mối quan hệ giữa nhu cầu sử dụng và tải nhiệt của phòng, cũng như tác động của nắng và gió thay đổi theo các thời điểm trong ngày. Tất cả các không gian được sử dụng thường xuyên vào ban ngày như bếp và phòng ăn, các không gian làm việc và phòng trẻ em nên được bố trí tại phần phía bắc của ngôi nhà.

Ngoài ra, chúng ta cũng không quên câu tục ngữ “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Bố trí nội thất càng gọn gàng thì càng có nhiều không gian cho sinh hoạt và thông thoáng. Các đồ dùng nên được sắp xếp gọn gàng vào các tủ tường để tiết kiệm không gian, tạo sự thông thoáng.

Nguồn: MIDACO

https://www.midaco.com.vn/su-dung-kien-truc-noi-that-de-giam-nhiet-do-cho-ngoi-nha-ban.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *