Thiết kế và lắp đặt cầu thang nhà sao cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy?

Sự xuất hiện của những chiếc cầu thang bên trong một ngôi nhà không chỉ đơn thuần giữ vai trò là lối dẫn lên các tầng cao trong nhà, hỗ trợ các thành viên trong việc di chuyển, mà nó còn góp phần không nhỏ trong việc tạo nên nét thẩm mĩ cho toàn bộ hệ thống nội thất nhà ở. Quan trọng hơn, xét về mặt phong thủy, cầu thang chính là yếu tố quyết định đến sinh khí cho cả ngôi nhà bạn. Do đó, cầu thang phải được thiết kế và lắp đặt sao cho rộng rãi, thông thoáng, thuận tiện, cũng như không bị tù túng để tránh mang lại điềm xui cho gia đình.

hinh-dang-cau-thang

1.    Hình dáng cầu thang

Dù cho bạn dự định chọn chất liệu nào cho cầu thang nhà mình, thì cũng nên lưu ý một điều là nên thiết kế kiểu dáng cầu thang sao cho mềm mại, sẽ giúp vượng khí tốt luân chuyển đều đặn lên các tầng trên bên trong ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, hạn chế sử dụng cầu thang hình xoắn ốc, nhất là khi nó được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà, sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.

2.    Lựa chọn bậc cầu thang theo phong thủy

Cầu thang phải luôn được xây hoàn chỉnh và không hở ở các bậc. Khi đó, các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán. Điều này còn bảo đảm rằng, tài chính gia đình sẽ không bị thất thoát, ngoài ra nó còn an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà hơn cầu thang hở.

Khi nói đến cầu thang, ta thường quan tâm đến số bậc của cầu thang. Có hai cách tính số bậc cầu thang: Tính theo số bậc tới mặt sàn mỗi tầng và tính theo tổng số bậc cầu thang của ngôi nhà. Tuy nhiên, trong phong thủy, số bậc cầu thang tính tới mặt sàn mỗi tầng là căn cứ chính để định tốt, xấu mà không câu nệ tổng số bậc cầu thang trong nhà. Để xét số bậc của cầu thang, phải căn cứ vào Ngũ hành thuộc về hình thể kiến trúc của ngôi nhà rồi lấy vòng Trưởng sinh mà định số bậc.

3.    Vị trí đặt cầu thang

Cầu thang nhà cần tạo ra được một tư thế khoẻ mạnh, vững chắc, duyên dáng (hình dáng của rồng) và được bố trí tại vị trí thanh long của ngôi nhà thì được coi là tốt nhất. Thuận theo nguyên lý hoạt động của con người, cầu thang có xu hướng đặt ở phía tường bên phải. Đồng thời, theo lẽ phong thủy, bố trí cầu thang ở hướng đi ngược chiều kim đồng hồ, sẽ giúp chúng ta sẵn sàng đón nhận những luồng khí trong lành qua cửa cái ngôi nhà. Ngoài ra, cầu thang cũng phải được đặt vào vị trí sao tốt, theo sơ đồ bát trạch cửu cung của từng niên mệnh theo thuật phong thuỷ.

hinh-dang-cau-thang-dep

Chân cầu thang không nên xây đặt ngay tại cửa, như cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ. Nếu như vậy, nó sẽ tạo ra luồng khí độc gây hại cho gia đình như tiêu tán gia sản, mất lộc, gặp các vấn đề sức khỏe ở đầu và cổ.

https://www.midaco.com.vn/thiet-ke-va-lap-dat-cau-thang-nha-sao-cho-vua-dep-vua-hop-phong-thuy-.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *