Thư phòng hợp phong thủy đảm bảo gia chủ có đường công danh sự nghiệp tiến tới

Thư phòng trong gia đình thường dùng làm không gian làm việc, đọc sách, viết lách, học tập nghiên cứu, thậm chí là thư giãn. Đặc biệt đối với những người theo đuổi sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật, khoa học kĩ thuật thì đây là không gian rất quan trọng để họ có thể sáng tác. Vì thế, phong thủy thư phòng là một phần quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nó có ảnh hưởng lớn đến vận sự nghiệp của gia chủ. Mọi người có thể tham khảo những bố trí phong thủy sau cho thư phòng của gia đình mình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1.    Hướng bố trí

Trong các gia đình, căn hộ…, thư phòng bố trí ở hướng nam hoặc đông nam là tốt nhất. Cửa sổ, ban công cũng phải mở ra hướng nam hoặc đông nam. Những đơn vị, nghề nghiệp liên quan đến sổ sách giấy tờ như trường học, cơ quan nghiên cứu, cơ quan quản lí hành chính hoặc phòng văn thư, thư viện… đều lấy hướng nam hoặc đông nam làm đắc địa. Thư tịch cổ về phong thủy – địa lí đều cho rằng, hai hướng nói trên là tốt nhất đối với thư phòng.

2.    Yếu tố ánh sáng

Hạn chế tối đa ánh mặt trời chiếu rọi vào thư phòng. Dùng rèm vải, mành sáo hoặc nan chớp để giảm nắng chói đồng thời cũng tránh ảnh hưởng các phòng lân cận. Điểm chú ý đối với thư phòng nói riêng và phòng làm việc nói chung là bàn đọc sách cần thoải mái và có tiểu minh đường trước mặt (tức là khoảng trống thuận lợi để quan sát, tránh ngồi quay lưng ra cửa đi, vừa không thư giãn tốt, lại vừa bị giật mình khi có ai vào phòng từ sau lưng).

thu-phong

3.    Màu sắc trong thư phòng

Màu sắc thích hợp nhất cho thư phòng là màu xanh da trời và màu xanh lá cây nhạt. Điều này là do sao Văn Xương (sao tốt cho việc học tập và thi cử) tương ứng với màu xanh. Tránh dùng các màu sắc sặc sỡ hoặc phối màu đối lập. Nếu dùng những màu chói lọi dễ gây cảm giác căng thẳng, hoặc màu tối tăm gây u buồn, thụ động. Đối với người trẻ, có thể bổ sung các màu nóng và đường nét vui để kích thích sáng tạo. Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng cần dựa theo tương sinh Ngũ Hành, ví dụ bàn ghế phù hợp là dạng tròn (Kim), vuông hoặc chữ nhật (Thổ), có thể bo góc để giảm va chạm khi đi lại.

4.    Bố trí lan hồ điệp

lan-ho-diep_1

Lan hồ điệp trang trí là một trong những cách tốt nhất để tạo nên không gian nghệ thuật ấm áp cho thư phòng. Lan hồ điệp phối nhiều màu sắc vừa nhẹ nhàng, vừa mạnh mẽ nhưng rất ngọt ngào như là một bức tranh phong cảnh đẹp, sẽ khiến tinh thần bạn thoải mái, mang đến độ tập trung cao rất có lợi cho học tập và làm việc.

https://www.midaco.com.vn/thu-phong-hop-phong-thuy-dam-bao-gia-chu-co-duong-cong-danh-su-nghiep-tien-toi.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *