Trang trí hành lang nhà vừa đẹp mắt vừa hợp phong thủy

Không có gì đáng ngạc nhiên khi hành lang thường là vị trí mà chủ nhân ngôi nhà thường vô tình bỏ quên khi trang trí. Bởi mọi người luôn dành nhiều thời gian trong bếp hay phòng khách, phòng ngủ, chứ không phải là hành lang, mặc dù chúng ta phải đi qua nó ít nhất khoảng chục lần mỗi ngày. Vậy thì tại sao không thử biến địa điểm này thành một vị trí đẹp mắt và hợp phong thủy với những ý tưởng trang trí hành lang đơn giản dưới đây.

1.    Có thể bố trí nội thất thông minh tại đây

Hành lang là khu vực trong nhà, nơi mà những vị khách của bạn có thể phải ngồi để chờ đợi. Do đó, những chiếc ghế, những chiếc sofa và những chiếc ghế dài có thể là những thứ bạn nên trang bị cho hành lang. Bàn café và bàn góc cũng có thể được sử dụng nếu không gian cho phép, nội thất với những đường thẳng nổi bật và thiết kế đơn giản sẽ tạo sự sang trọng và thân thiện trong nhà bạn.

trang-tri-hanh-lang-trong-nha

2.    Không nên trang trí quá rườm rà 

Dù hành lang của bạn rộng hay hẹp thì đây cũng không phải là nơi để bạn phô trương quá nhiều vật trang trí rườm rà. Nội thất thông minh, cùng với một bình hoa nhẹ nhàng nhưng ấn tượng sẽ rất lý tưởng cho những hành lang hẹp. Đối với những hành lang lớn, bạn có thể chọn ốp kính một phía, hoặc để một vài chậu cây dọc theo đường đi. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những bức tranh nghệ thuật trang trí hành lang để tạo nên nguồn năng lượng phong thủy tốt.

3.    Ánh sáng ở hành lang không nên tối tăm

Độ sáng ở hành lang nên vừa phải, mặc dù không cần thiết phải sáng như các không gian khác trong nhà tuy nhiên cũng cần phải có được độ chiếu sáng tối thiểu. Rất nhiều người không chú ý đến điều này, thậm chí có nhiều nhà tuy rằng dù có lắp đèn ở hành lang nhưng cũng rất ít khi bật lên. Vì thế dẫn đến tình trạng yếu tố âm thì tối, dương thì sáng. Nếu âm dương điều hòa thì vạn vật mới có thể sinh sôi nảy nở.

hanh-lang-trong-nha

4.    Màu sắc phong thủy hành lang

Các yếu tố phong thủy nên được xem xét khi lựa chọn màu sắc hoặc nghệ thuật cho không gian hành lang của bạn. Nếu cuối hành lang rơi vào khu vực Nam bát quái, hãy chắc chắn để chọn màu sắc nguyên tố lửa. Một khi bạn biết sử dụng khu vực bát quái để trang trí phong thủy, thì nó thực sự dễ dàng để lựa chọn màu sắc tốt nhất và hình ảnh phong thủy đẹp cho không gian của bạn.
Tuyệt đối không dùng đèn màu rực rỡ lòe loẹt cho hành lang, nhất là màu đỏ, màu tím và màu xanh da trời, rất dễ khiến mọi người nảy sinh ảo giác, khó tập trung suy nghĩ. Màu trắng và vàng là hai lựa chọn tuyệt vời nhất.

https://www.midaco.com.vn/trang-tri-hanh-lang-nha-vua-dep-mat-vua-hop-phong-thuy.html

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *