Tuyệt chiêu sắp xếp và bài trí để tạo ra một phòng giặt là tiện nghi

Với những không gian sống hiện đại, phòng giặt là luôn được “quy hoạch” ở một khoảng diện tích nhất định, dù chật hẹp hay rộng rãi thì căn phòng này vẫn cần nhiều đến sự gọn gàng, ngăn nắp, một chút xinh xắn và phong cách để tạo điều kiện thuận lợi cũng như cảm hứng cho mọi người khi sử dụng.

1.    Dọn dẹp gọn gàng

Đơn giản hóa công việc hàng ngày của bạn bằng cách tổ chức và cất đồ dùng giặt đồ theo loại và sắp xếp chúng ở nơi sẽ sử dụng. Ví dụ như sử dụng một cái hộp để sắp xếp và cất chất tẩy trắng, chất tẩy ố, bột giặt và dụng cụ giặt đồ phụ kế bên máy giặt. Tương tự cho chất làm mềm vải và các tấm sấy, hãy đặt chúng gần máy sấy. Để riêng các thùng hay túi đựng đồ màu sáng, đậm, trắng và giặt khô để giúp phân loại trước. Ngoài ra, một thùng đựng nhỏ dành cho vớ không khớp màu hoặc quần áo rời cũng là một ý hay.

phong-giat-ui

2.    Ánh sáng tốt

Tất nhiên đây là ánh sáng trời. Nguồn ánh sáng trời không chỉ giúp cho căn phòng luôn thơm tho, sạch sẽ mà còn giúp cho quần áo được khô ráo, sạch khuẩn.Hãy tận dụng nguồn ánh sáng trời bằng cách đặt phòng trên tầng thượng của căn nhà hoặc vị trí phòng có nhiều ánh sáng nhất đối với những căn hộ chung cư. Phòng nên có nhiều cửa sổ để ánh sáng và không khí.

3.    Tận dụng những góc trống phía trong

Phòng giặt là chưa bao giờ được ưu ái ở không gian có diện tích rộng thoáng. Bởi đơn giản rằng, bạn không cần quá nhiều thời gian để sử dụng căn phòng này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tận dụng góc trống phía trong tường để lắp đặt kệ treo giúp những đồ đạc lặt vặt được cất gọn gàng.

4.    Thiết kế góc treo bàn ủi

Chiếc bàn ủi thường cất chưa đúng chỗ, đôi khi sẽ khiến không gian phòng giặt là trở nên chật chội và thiếu gọn gàng. Bạn có thể nhờ cậy đến góc tường phía sau cửa ra vào khi mở cũng đủ để giúp cho bàn ủi được cất gọn gàng, ngăn nắp.

5.    Tạo không gian lưu trữ bằng cách thêm kệ gỗ

Kệ gỗ nhiều ngăn có cùng tông màu với tường hoặc với màu nền là giải pháp phù hợp mang lại phong cách ấn tượng và nét đẹp tinh tế cho căn phòng. Tùy thuộc vào số lượng đồ đạc cũng như vật dụng cần cất trữ để bạn chọn lựa một bức tường có diện tích hợp lý để gắn kệ có kích thước tương đồng. Với những ý tưởng cùng cách thực hiện đơn giản nhưng vẫn có thể giúp căn phòng giặt là luôn đẹp xinh trong mắt mọi người.

phong-giat-ui-1

https://www.midaco.com.vn/tuyet-chieu-sap-xep-va-bai-tri-de-tao-ra-mot-phong-giat-la-tien-nghi.html

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *