Tuyệt chiêu sử dụng và vệ sinh máy hút bụi gia đình cực hiệu quả

Máy hút bụi luôn là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình. Bảo quản chiếc máy hút bụi của bạn không đơn thuần chỉ là giữ cho nó chạy tốt mà còn giữ cho nó luôn sạch sẽ và vệ sinh. Việc chúng ta thường xuyên vệ sinh máy hút bụi chính là một trong những cách tốt nhất để tự bảo quản và bảo dưỡng máy. Nếu máy hút bụi không được vệ sinh thường xuyên, lâu ngày bụi bẩn sẽ gây hại cho máy làm cho máy dễ bị hỏng hóc giảm hiệu quả công việc. Để tránh tình trạng bụi bẩn gây ra hỏng hóc làm ta phải đi sửa máy hút bụi, bạn nên tạo cho mình thói quen vệ sinh máy hút bụi thường xuyên và đinh kỳ.
ve-sinh-may-hut-bui-gia-dinh-1

1.    Bảo quản dây điện

Dây điện là một trong những phần quan trọng nhất trong các linh kiện của máy hút bụi và nên được bảo quản cẩn thận. Nếu để dây điện hư hỏng, nó sẽ có khả năng gây điện giật nguy hiểm. Luôn cố gắng giữ cho dây thẳng, không bị rối để tránh gãy giập.

2.    Túi máy hút bụi

Túi máy hút bụi cần được thay thường xuyên, nhưng đa số chúng ta lại chỉ thay khi cần thiết. Có thể bạn cho rằng cứ để đầy túi rồi mới thay để tiết kiệm chi phí nhưng việc này gây ảnh hưởng đến không khí lưu thông và khiến máy hút bụi trở nên quá nóng. Bạn nên thay túi ngay khi nó đã đầy quá nửa, hoặc tốt nhất là chọn loại máy hút bụi không cần túi hút bụi để cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng.

3.    Linh kiện máy hút bụi

Một trong những lý do phổ biến khiến bạn phải sửa chữa máy hút bụi là vì màng lọc bị tắc, vì vậy vệ sinh kĩ bộ phận này là một trong những nhiệm vụ quạn trọng . Một số màng lọc là loại dùng một lần rồi bỏ, bạn nên thay chúng ít nhất một năm một lần. Một số khác là loại có thể tái sử dụng nên bạn chỉ cần rửa nó với nước ấm có pha chút nước rửa chén như Sunlight để loại bỏ bụi bẩn và màng bám.

4.    Đầu chải sàn

Đầu chải sàn là phần của máy hút bụi tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà, nó thường có lông bàn chải giúp chải sạch bụi bẩn trên thảm của bạn. Để chăm sóc đầu chải sàn, bạn cần giữ nó không bị dính bông và tóc bằng cách rút dây cắm, lộn ngược mặt đầu chải và dùng kéo cắt sạch tóc rối cũng như bông sợi bị bám ở đầu bàn chải.
ve-sinh-may-hut-bui-gia-dinh-2

5.    Giữ gìn vòi hút

Nếu thấy lực hút suy giảm, có thể ống máy hút bụi đã có vấn đề khiến không khí lưu thông bị thất thoát. Hãy kiểm tra ống máy hút bụi thường xuyên và nếu thấy dấu hiệu nứt hở, bạn có thể dùng băng dính loại tốt dán chặt lại. Ngoài ra, bạn cũng để ý xem có gì gây tắc ống làm ảnh hưởng đến dòng không khí lưu thông trong đó không. Tắc nghẽn có thể xảy ra nếu bạn vô tình hút phải giấy, tất chân hay đồng xu, vì vậy bạn nên nhặt bỏ các vật thể lớn trước khi hút bụi sàn nhà.

https://www.midaco.com.vn/tuyet-chieu-su-dung-va-ve-sinh-may-hut-bui-gia-dinh-cuc-hieu-qua.html

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *