Tuyệt chiêu tẩy sạch mọi vết bẩn trên các bề mặt tường nhà bạn

Mỗi bức tường trong ngôi nhà xinh xắn của bạn, dù cho được gìn giữ và bảo quản kĩ đến mức nào, thì sau một thời gian sử dụng cũng khó tránh khỏi hiện tượng bị vấy bẩn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhất là tường nhà bếp, nơi diễn ra hầu hết các hoạt động nấu nướng, sinh hoạt trong gia đình. Việc xử lý những vết bẩn đó luôn khiến bạn đau đầu, giờ thì đừng lo lắng, trong bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những giải pháp đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên tường cực kì hiệu quả.

1.    Vết dầu mỡ, thức ăn bám lên tường
Hiện tượng này thường thấy ở nhà bếp đặc biệt ở chỗ đun nấu, với dầu mỡ bắn lên tường để loại bỏ bạn có thể sử dụng bột bắp pha nước rồi vẩy lên vết bẩn, sau đó để khô tự nhiên rồi dùng bánh mì chà xát trực tiếp lên vết bẩn. Còn với thức ăn bạn nên sử dụng khăn ướt có tẩm chất tẩy rửa sau đó lau chùi, với thức ăn bạn tẩy rửa càng sớm càng tốt, để càng lâu càng khó làm sạch.
ve-sinh-tuong-nha-bep

2.    Vết bẩn bám trên kẽ gạch lát tường
Giữa những viên gạch lát trên tường có đường trát xi-măng, khói, bụi, bẩn bám trên các đường trát này lâu ngày rất khó tẩy rửa. Nếu trong nhà bếp của bạn dùng gạch trơn, bằng phẳng thì có thể rắc baking soda lên các đường trát, sau đó đổ hoặc xịt dấm trắng lên trên rồi dùng bàn chải chà sạch. Cách này có thể không loại bỏ các vết bẩn bám quá sâu, nhưng sẽ làm cho nhà bếp sáng sủa, sạch sẽ lên trông thấy.

cach-ve-sinh-tuong-nha-bep

3.    Tường ố vàng do thấm nước
Tình trạng này hay có ở những nhà sơn màu trắng. Tình trạng này không có mẹo vặt nào có thể cải tạo, bạn chỉ có thể xử lý chúng bằng cách quét thêm hai lớp sơn phủ, sau đó học cách tự sơn lại tường nhà nhanh và hiệu quả để quét lại sơn tường trang trí. Những vết bẩn do thời tiết và những tác động bên ngoài rất khó xử lý vì vậy nếu tường có dấu hiệu bị ố ta nên xử lý ngay để giữ gìn ngôi nhà thêm bền đẹp lâu hơn.

4.    Tường với vết bùn đất
Ở thành thị, các ngôi nhà ít phải đối mặt với các vết bùn đất bám trên tường so với ở nông thôn. Tuy nhiên, nếu có trẻ con trong nhà thì mọi chuyện sẽ khác. Thỉnh thoảng, trẻ sẽ mang bùn đất đâu đó về nhà, vô tình làm bẩn tường mà bạn không hề hay biết. Lúc này, bạn nên dùng dao cạo nhẹ cho phần bùn này tróc bớt đi. Sau đó, dùng khăn ướt cọ thật mạnh khu vực bùn còn bám dai, lưu ý không nên lau lan ra xung quanh sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để làm sạch hơn đấy.

https://www.midaco.com.vn/tuyet-chieu-tay-sach-moi-vet-ban-tren-cac-be-mat-tuong-nha-ban.html

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *