Ưu và nhược điểm của thiết kế nội thất kệ mở trong không gian nhà bếp

Kệ bếp mở không chỉ đem đến cho các chị em nội trợ sự thuận tiện khi sử dụng mà còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho phòng bếp, nhất là đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Kệ mở chính là một sự pha trộn đáng yêu giữa phong cách gọn nhẹ nhưng vẫn thoải mái, và là một cách tuyệt vời để trang trí nhà bếp theo cá tính riêng, không lẫn lộn với bất kỳ ai. Tuy nhiên, kệ mở cũng giống như một con dao 2 lưỡi vậy, vẫn có những nhược điểm khó khắc phục. Bài viết này sẽ chỉ ra ưu và nhược điểm của kệ mở, giúp bạn có thể tham khảo và cân nhắc trước khi thiết kế kệ mở cho phòng bếp nhà mình.

tu-bep-ke-mo

1.    Ưu điểm của kệ mở 

Kệ mở là một giải pháp giúp lưu trữ rất tốt cho tủ bếp nhà bạn. Nhờ giảm đi được diện tích dùng để đặt cánh tủ hay vách chia ngăn mà chiếc kệ mở sẽ khiến không gian lưu trữ của nhà bạn trông rộng ra đáng kể.

Kệ mở là một bộ phận có tính chất thẩm mỹ cao, giúp cho tủ bếp của nhà bạn trông đẹp và thoáng hơn. Có thể dùng chúng để thể hiện cá tính cho căn bếp, biến tủ bếp nhà bạn thành một không gian đặc biệt và nghệ thuật.

Tủ bếp của nhà bạn sẽ trở nên tiện lợi hơn. Với một chiếc kệ mở, sẽ giúp cho các chị em nội trợ có thể dễ dàng tìm kiếm đồ dùng và cũng không cần phải mở cửa tủ bếp những lúc bạn cần lấy bất cứ vật gì trong tủ. Nếu bạn là một người đầu bếp bận rộn, thì sự lựa chọn kiểu thiết kế này sẽ giúp bạn có thể cắt giảm nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa ăn.

Kệ mở với thiết kế gọn nhẹ, đơn giản, vì thế mà bạn có thể bố trí nó ở bất kì đâu trong bếp, thậm chí là trên tường, giúp tiết kiệm không gian bếp tối đa và tận dụng được cả những góc chết mà những kiểu tủ bếp thông thường không làm được, thể hiện được sự tinh tế và nhạy bén của kiểu thiết kế kiến trúc bếp hiện đại.

2.    Nhược điểm của kệ mở

Thực tế là không phải không gian tủ bếp nào và chủ nhà nào cũng phù hợp với thiết kế kệ mở. Đôi khi kệ mở lại khiến gian bếp của bạn trông bừa bộn và thiếu khoa học bởi những món đồ lộn xộn không được “giấu” sau cánh cửa tủ bếp. Do đó nếu tủ bếp nhà bạn có quá nhiều đồ, bạn không nên dùng kệ mở. Gia đình có trẻ nhỏ cũng không nên dùng kệ mở bởi những món đồ nấu ăn không cẩn thận có thể rơi xuống và gây nguy hiểm cho bé. Hoặc việc các khoang lưu trữ của tủ bếp không có cánh sẽ khiến bạn phải lau bụi thường xuyên để giữ cho đồ đạc sạch sẽ.

he-thong-tu-bep-mo

Nguồn: MIDACO

https://www.midaco.com.vn/uu-va-nhuoc-diem-cua-thiet-ke-noi-that-ke-mo-trong-khong-gian-nha-bep.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *