Xác định và kích hoạt tài vị trong nhà mang lại nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ

Theo phong thủy, vị trí chiêu tài còn gọi là “tài vị”. Vì vậy, xác định được vị trí chiêu tài trong nhà sẽ giúp thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực, giúp cho gia chủ thành công trong sự nghiệp, gặp may mắn trong cuộc sống.

1.    Cách xác định

Phong thủy Bát trạch xác định vị trí chiêu tài (vị trí thờ thần Tài) trong nhà khá đơn giản, lấy cửa chính là cơ sở. Một ngôi nhà có thể có một tới hai tài vị, tùy theo cửa chính. Nếu cửa nhà nằm chính giữa căn nhà thì sẽ có hai Tài vị là 2 góc đáy nhà. Nếu cửa nhà nằm lệch về một bên so với ngôi nhà thì Tài vị sẽ nằm tại vị trí chéo góc với cửa nhà, cửa nhà nằm lệch bên trái thì tài vị nằm tại góc đáy bên phải của ngôi nhà, cửa nhà nằm lệch bên phải thì góc đáy bên trái chính là tài vị.

phong-thuy-tai-vi

2.    Cách kích hoạt

Tài vị nên sáng sủa: Tài vị sáng sủa thì gia trạch bừng bừng sinh khí, do vậy nếu tài vị có ánh mặt trời hoặc ánh đèn chiếu vào thì rất tốt để sinh tài vượng khí.

Nên ngồi nhiều hoặc ngủ ở chỗ tài vị: Tài vị là phương vị tài khí của một nhà, cho nên phải tận dụng tối đa, ngoài để những chậu cây xanh tươi tốt, còn có thể kê giường ngủ hoặc sofa ở đây. Nếu có thể ngồi hoặc nằm ngủ tại vị trí tài vị, lâu ngày tài vận của bạn tự nhiên cũng sẽ hanh thông. Ngoài ra, nếu kê bàn ăn ở chỗ tài vị cũng rất thích hợp, vì bàn ăn là nơi nạp năng lượng cho cơ thể, trong quá trình nạp năng lượng chúng ta cũng có thể hấp thụ tài khí, như vậy có thể nói là “một công đôi việc”.

Nên để đồ vật cát tường ở chỗ tài vị: Tài vị là nơi tích tụ vượng khí, cho nên nếu để những đồ vật chiêu tài mang ngụ ý cát tường ở đây, như ba ông Tam đa Phúc, Lộc, Thọ hoặc tượng thần tài văn, thần tài võ thì đã tốt lại càng tốt thêm, có tác dụng “như gấm thêu hoa”.

phuoc-loc-tho

Cây cảnh đặt ở chỗ tài vị nên xanh tốt: Đặt chậu cây cảnh luôn xanh tốt ở chỗ tài vị có thể sẽ làm cho tài khí trong nhà càng thêm vượng, vận thế càng tốt hơn. Do vậy, đặt chậu cây cảnh luôn xanh tốt ở chỗ tài vị, đặc biệt là những loài cây có phiến lá dày và rộng như cây kim tiền, thiết mộc lan.

https://www.midaco.com.vn/xac-dinh-va-kich-hoat-tai-vi-trong-nha-mang-lai-nguon-tai-loc-doi-dao-cho-gia-chu.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *